Tây Ninh: Khởi tố, bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

10/07/2024 21:30

Công an tỉnh Tây Ninh kêu gọi ai là nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Hiền, Hà chủ mưu, đến ngay công an tỉnh cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

Ngày 10/7, thông tin từ Công an Tây Ninh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam 2 bị can gồm: Cao Thị Thu Hà (38 tuổi, ngụ khu phố Suối Sâu, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng) và Cao Thị Thu Hiền (46 tuổi, ngụ khu phố An Quới, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Tây Ninh: Khởi tố, bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Cao Thị Thu Hà và Cao Thị Thu Hiền khi bị bắt tại cơ quan công an (ảnh CACC)

Trước đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã nhận đơn tố giác tội phạm của các nạn nhân về việc bị Cao Thị Thu Hà và Cao Thị Thu Hiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua quá trình điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh xác định, vào năm 2015, Cao Thị Thu Hà thành lập và trực tiếp quản lý điều hành hoạt động Công ty cổ phần cung ứng lao động và thương mại Haruco (gọi tắt là công ty Haruco), để nhận làm hồ sơ đưa người lao động đi nước ngoài làm việc.

Đến tháng 3/2019 Hà giao cho Cao Thị Thu Hiền quản lý hoạt động công ty.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, trong khoảng thời gian từ ngày 22/3/2018 đến ngày 30/11/2019, dù công ty không có chức năng đưa người đi lao động tại Nhật Bản nhưng Cao Thị Thu Hà và Cao Thị Thu Hiền đã tư vấn, nhận làm thủ tục đưa người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho 14 trường hợp và thu tiền làm hồ sơ, tổng cộng hơn 1,2 tỷ đồng. 

Trong quá trình nhận tiền của các nạn nhân, Cao Thị Thu Hà và Cao Thị Thu Hiền không thực hiện thủ tục xuất cảnh như đúng thời hạn đã cam kết nên bị người dân đòi tiền lại. Sau đó, Cao Thị Thu Hà và Cao Thị Thu Hiền chỉ trả lại cho người lao động một phần tiền và chiếm đoạt số tiền hơn 900 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Tây Ninh thông báo đến người dân trên địa bàn, ai là người bị hại trong vụ án nêu trên, đề nghị đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh, địa chỉ: Số 1229, đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh hoặc Trực ban hình sự qua số điện thoại 02763.822.001; Điều tra viên Lâm Thanh Hiền, số điện thoại: 0913.623.252 để phục vụ công tác điều tra vụ án và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Bạn đang đọc bài viết "Tây Ninh: Khởi tố, bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).