Cô gái trẻ vắt chéo chân, buông 2 tay khi lái xe bị xử phạt

10/07/2024 00:30

Lực lượng chức năng vừa phạt cô gái chạy xe máy vắt chéo chân, buông hai tay để 'diễn xiếc', tạo hình trái tim khi lái xe trên đường phố ở Vĩnh Long.

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngày 9/7, Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Vĩnh Long tiến hành mời D.H.H (sinh năm 2001; ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) lên cơ quan làm việc, đồng thời tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trước đó trên mạng xã hội Tiktok, tài khoản H.B đăng tải 1 đoạn video cô gái buông cả 2 tay khi đang điều khiển xe mô tô, thời lượng 11 giây vào ngày 27/6/2024 và 1 video để cả 2 chân sang bên phải khi đang điều khiển xe, thời lượng 4 giây được đăng tải vào ngày 4/7/2024.

Tiếp tục vào ngày 7/7/2024, trên mạng xã hội facebook, tài khoản H.B tiếp tục đăng tải 2 video trên một trang mạng xã hội tại tỉnh Vĩnh Long.

Qua làm việc, D.H.H thừa nhận có đăng tải 2 video lên mạng xã hội, cảnh quay được thực hiện tại khu vực Phường 9, thành phố Vĩnh Long và được một người bạn nữ khác quay lại.

An ninh - Hình sự - Cô gái trẻ vắt chéo chân, buông 2 tay khi lái xe bị xử phạt

Hình ảnh cô gái chạy xe 'làm xiếc' ở Vĩnh Long. 

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, D.H.H cho biết, đăng video này mục đích ban đầu là để giỡn, nhưng sau khi đăng xong mới nhận ra hành vi này sai trái, là vi phạm pháp luật nên sau đó đã gỡ. H. cũng mong là các bạn trẻ không nên điều khiển phương tiện, quay rồi đăng lên mạng xã hội để coi tương tác hoặc là đùa giỡn.

Căn cứ theo Điều 6 và Điều 17, Nghị định 100 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Công an thành phố Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.H.H với 3 lỗi, gồm: Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; Ngồi về một bên điều khiển xe và Điều khiển xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng, với tổng số tiền bị phạt là 14.150.000 đồng; Tước giấy phép lái xe 3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

T.M

Bạn đang đọc bài viết "Cô gái trẻ vắt chéo chân, buông 2 tay khi lái xe bị xử phạt" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).