TP Hồ Chí Minh: Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga

11/06/2024 20:30

Chiều 11/6, Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) được Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan (phải) và ông Sadykov Timur Sirozhevich, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh tại lễ kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chúc mừng kỷ niệm Ngày nước Nga - Quốc khánh Nga, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây và Liên bang Nga sau này, đã có bề dày lịch sử, vượt qua thử thách của thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước dày công vun đắp. Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân Nga dành cho Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước và hiện nay. 

Theo lãnh đạo Thành phố, trong quá trình thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và Liên bang Nga quan tâm phát triển mối quan hệ với Việt Nam như một trong những ưu tiên và là đối tác quan trọng của Nga tại khu vực. Hai nước đã ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược đến năm 2030 -  góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga đi vào chiều sâu, thực chất, vì lợi ích phát triển của hai quốc gia, vì sự thịnh vượng của hai dân tộc. 

Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, là một trong những địa phương đi đầu thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nga, TP Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của cá nhân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga và cộng sự trong việc thúc đẩy quan hệ TP Hồ Chí Minh và Liên bang Nga; bày tỏ tin tưởng Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, trong đó có quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh với các bộ, ngành, địa phương của Nga.

Chú thích ảnh Ông Sadykov Timur Sirozhevich, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sadykov Timur Sirozhevich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ ý nghĩa lịch sử của ngày 12/6/1990 - Ngày nước Nga được coi là Quốc khánh Liên bang Nga.

Theo ông Sadykov Timur Sirozhevich, các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga bao gồm tăng cường sự hợp tác bình đẳng và cùng có lợi với các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Chặng đường hơn 70 năm hợp tác giữa Việt Nam và Nga luôn nồng ấm, đáng tin cậy. Quan hệ giữa Việt Nam và Nga đặc trưng bởi sự gần gũi và tương đồng về lịch sử, văn hóa và tính cách của hai dân tộc với nền văn hóa phong phú, đầy bản sắc dân tộc. Hai nước đoàn kết bởi những giá trị cốt lõi chung như lòng yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường chống ngoại xâm, sự cần cù, tinh thần sáng tạo và tính nhân văn sâu sắc.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị được ký cách đây 30 năm cho phép Nga và Việt Nam phát triển hợp tác một cách tích cực và toàn diện giữa hai nước và từ năm 2001. Thông qua những nỗ lực chung, Liên bang Nga và Việt Nam sẽ thực hiện thành công tất cả các mục tiêu của mình vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì lợi ích hòa bình, an ninh trong khu vực.

Bạn đang đọc bài viết "TP Hồ Chí Minh: Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).