Bắt nhóm đối tượng tạo web đánh bạc giả để lừa hơn 300 người

18/05/2024 09:00

Dù chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn nhưng các đối tượng đã chiếm đoạt của hơn 300 bị hại với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ngày 17/5, Cổng thông tin điện tử Công an Tp.Đà Nẵng đưa tin, phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tp.Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua trò chơi đánh bạc trên mạng Internet.

Theo đó, giữa tháng 5/2024, qua công tác nắm tình hình địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố thu thập được nhiều thông tin về 1 nhóm đối tượng gồm Dương Văn Tịnh (31 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cầm đầu, cùng với Trần Mỹ Phú An, Bùi Ngọc Hậu, Lý Huỳnh Huy, Trương Thái Huy (tuổi từ 17 đến 25, cùng trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội.

Pháp luật - Bắt nhóm đối tượng tạo web đánh bạc giả để lừa hơn 300 người

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đi sâu tìm hiểu, trinh sát hình sự xác định, đây là các đối tượng từng có thời gian hoạt động lừa đảo qua mạng tại các nước như Lào, Campuchia và Philippine…, mới về Đà Nẵng tổ chức hoạt động phạm tội.

Tiến hành theo dõi, giám sát nhóm đối tượng trên, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện các đối tượng này thuê lại nhà nguyên căn và hoạt động khép kín. Trong đó, Dương Văn Tịnh là đối tượng chủ mưu, đứng ra quản lý các đối tượng còn lại. Việc đi lại, quan hệ của các đối tượng trong nhóm với vai trò làm thuê đều được Tịnh quản lý chặt chẽ.

Sau thời gian thu thập đủ tài liệu, chứng cứ có liên quan, ngày 16/5, các tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng tổ chức kiểm tra và tiến hành tạm giữ 5 đối tượng trên cùng nhiều vật chứng (gồm 6 bộ máy vi tính, 2 xe máy, 8 điện thoại đi động) có liên quan đến hành vi phạm tội.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo dưới hình thức tạo trang wed đánh bạc C.xx.com giả để dẫn dụ người chơi nạp tiền, khi có người nạp tiền để đánh bạc thì chiếm đoạt. Cơ quan Công an xác định, dù chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn nhưng các đối tượng đã chiếm đoạt của hơn 300 bị hại với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tp.Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng.

Hải Vân

Bạn đang đọc bài viết "Bắt nhóm đối tượng tạo web đánh bạc giả để lừa hơn 300 người" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).