Ngày 19/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và
Triệt phá đường dây sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất
19/04/2025 16:30
Hóa chất 6 – Benzylaminopurine mà các đối tượng sử dụng tưới vào giá đỗ trong quá trình sản xuất là chất cấm, khi sử dụng sẽ có nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xơ phổi, thậm chí tử vong.
Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong tang vật – các thùng chứa giá đỗ ngâm hóa chất. Ảnh (CANA).
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu phát hiện một số cơ sở sản xuất Tham khảo thêm

Theo Cơ quan chức năng, hóa chất 6 – Benzylaminopurine mà các đối tượng sử dụng tưới vào các lu giá đỗ trong quá trình sản xuất là chất cấm, khi sử dụng có nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến xơ phổi, thậm chí tử vong.
Quá trình điều tra mở rộng chuyên án, Cơ quan điều tra xác định, để giá đỗ to, mập, ngắn rễ và đẹp mắt hơn, bán thu lợi nhuận cao hơn, từ năm 2024 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã sản xuất và bán ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ thành phẩm có sử dụng "nước kẹo" ngâm, tưới giá đỗ.
Hà Hằng
Cùng chuyên mục
Mới cập nhật
Làm rõ nhóm thiếu niên trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường
50 phút trước Pháp Luật
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự Lễ khánh thành 2 công trình giao thông tại Bình Thuận
50 phút trước Tin tức - Thời sự
Thủ tướng đề nghị nhân rộng giải pháp lên tàu bay không cần giấy tờ
51 phút trước Tin tức - Thời sự
Xếp dỡ Hải An (HAH) dự chi 46 triệu USD để mua thêm tàu container
51 phút trước Doanh nghiệp
Công nghệ kỹ thuật số mở ra nhiều cơ hội cho trẻ em khuyết tật tại Việt Nam
51 phút trước Xã hội

Xác minh, xử lý vụ việc trẻ em bị bạo lực tại Bắc Ninh
51 phút trước

Quảng Nam- Miền xanh Di sản
10:07 04/04/2025

Giá xăng tiếp đà giảm
2 ngày trước

Vì sao sữa 'bẩn' vẫn tồn tại trên thị trường?
2 ngày trước