Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

23/04/2025 16:16

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, từ 30/4 đến hết 4/5, được đánh giá là giai đoạn cao điểm của thị trường du lịch nội địa. Tại Đà Nẵng, nhu cầu lưu trú và trải nghiệm của du khách đang tăng nhanh, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp.

Niềm vui kín phòng, đặt kỳ vọng lớn cho mùa du lịch

Ngày 23/4, đại diện Sở Du lịch thành phố cho biết, công suất phòng tại các khách sạn 4–5 sao và tương đương trong kỳ nghỉ lễ ước đạt từ 75–80%, với đà tăng rõ rệt từ giữa tháng 4. Một số khách sạn lớn và khu nghỉ dưỡng như Hyatt Regency, Furama Resort, Altara Suites, Four Points by Sheraton, Sun World Bà Nà Hills… đã gần như kín phòng trong hai ngày cao điểm 30/4 và 1/5.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5- Ảnh 1.

Nhiều khách sạn tại thành phố Đà Nẵng đã kín phòng vào dịp lễ sắp đến.

Khách đặt phòng sớm chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Các tour kết hợp Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà cũng được nhiều công ty lữ hành ghi nhận có lượng khách tăng, góp phần đẩy cao công suất phòng lưu trú.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, cho biết, lượng khách đặt phòng cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay tăng đều từ đầu tháng 4 và đạt mức cao vào hai ngày cao điểm.

Theo ông Quỳnh, resort có công suất phòng đạt mức tối ưu, cho thấy xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm đang phục hồi rõ nét sau thời gian gián đoạn vì dịch. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, đơn vị đã triển khai thêm các hoạt động văn hóa, ẩm thực và chăm sóc sức khỏe trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5- Ảnh 2.

Dự kiến, số lượng khách đến thành phố biển trong những ngày tới tăng cao.

Anh Nguyễn Đức Tuấn, nhân viên kinh doanh tại một chuỗi khách sạn ven biển trên đường Võ Nguyên Giáp, chia sẻ: "Chúng tôi có lượng booking tốt từ sau Tết, đặc biệt là các phòng có view biển và dịch vụ ăn sáng. Hiện tại chỉ còn vài phòng trống cho các ngày 2 và 3/5".

Một số khu du lịch nghỉ dưỡng ngoài trung tâm cũng ghi nhận mức đặt phòng cao. Đại diện khu nghỉ dưỡng Mikazuki cho biết mức đặt phòng ổn định từ đầu tháng 4, tập trung vào nhóm khách đoàn và khách gia đình. Dự báo công suất có thể đạt từ 85–90%, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết trong kỳ nghỉ.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5- Ảnh 3.

Các khu du lịch cộng đồng cho biết hết phòng vào dịp lễ 30/4 - 1/5.

Trong khi đó, Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc truyền thông Khu du lịch Núi Thần Tài thông tin, gần như kín phòng, với lượng khách đến từ các đô thị lớn và khu vực miền Trung. 

Ngoài các cơ sở lưu trú lớn, một số điểm du lịch cộng đồng tại Hòa Vang như Làng Lá, An Phú Farm, Bana Rita Farm... cũng thông báo đã kín phòng trong dịp lễ.

Sự kiện sôi động khắp thành phố, từ biển đến trung tâm

Phía Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thông tin thêm, để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao mùa lễ sắp đến, ngành giao thông vận tải thành phố đã huy động tối đa hạ tầng. Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến tiếp nhận 692 chuyến bay trong 5 ngày nghỉ, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 285 chuyến bay quốc tế và 407 chuyến bay nội địa, tương ứng mức tăng 10% và 21%.

Ở lĩnh vực đường thủy, thành phố chuẩn bị đón tàu AIDASTELLA với khoảng 2.000 khách quốc tế cập cảng Tiên Sa – gấp 2,5 lần lượng khách so với dịp lễ năm ngoái. Lượng khách đi tàu hỏa đến Đà Nẵng dự kiến đạt trên 13.200 lượt, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5- Ảnh 4.

Vào dịp lễ sắp đến, tại thành phố Đà Nẵng có rất nhiều sự kiện nhằm thu hút khách du lịch.

Một trong những sự kiện đáng chú ý là lễ đón "Đoàn tàu thống nhất" do Trung tâm Xúc tiến Du lịch phối hợp Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam. Hoạt động chào đón tại ga Đà Nẵng sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật và các biểu tượng hòa bình, thu hút sự quan tâm của du khách.

Bên cạnh việc nâng cao năng lực vận chuyển, các điểm đến trong thành phố cũng tích cực chuẩn bị chương trình riêng cho kỳ nghỉ lễ.

Từ ngày 26/4 đến 2/5, chuỗi sự kiện "Khai trương mùa du lịch biển 2025" với chủ đề "Vũ điệu sóng xanh" sẽ diễn ra tại nhiều khu vực ven biển như công viên Biển Đông, bãi biển Mỹ Khê, Mỹ An, bán đảo Sơn Trà và tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Các hoạt động đi kèm gồm thi diều nghệ thuật, trình diễn thể thao biển, hội thi cứu hộ biển, triển lãm nghệ thuật và đường hoa biển.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5- Ảnh 5.

Tiên Sa show là một trong những sản phẩm du lịch mới tại Đà Nẵng.

Vào buổi tối, thành phố tổ chức các chương trình như trình chiếu mapping 3D tại Bảo tàng Đà Nẵng, phun lửa – phun nước cầu Rồng, quay cầu sông Hàn, âm nhạc đường phố, vũ hội đường phố, Tuồng xuống phố và chiếu phim kỷ niệm ngày 30/4. 

Tp.HCM công bố 21 vị trí đặt màn hình led xem diễu binh, diễu hành lễ 30/4Đà Nẵng tăng chuyến bay, bổ sung xe khách dịp lễ 30/4 – 1/5, ngăn "chặt chém" giá véThời tiết 3 miền trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có gì đáng chú ý?

Các khu du lịch và doanh nghiệp tư nhân cũng chủ động triển khai hoạt động lễ hội riêng. Sun World Bà Nà Hills tổ chức lễ hội hoa hướng dương, tặng áo cờ đỏ sao vàng cho khách; Danang Downtown tổ chức đại hội Lân Sư Rồng, chợ đêm "Vui Phết"... 

Một số điểm du lịch khác như Áo Dài show, Charming show, Tiên Sa show… tập trung vào chương trình ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách.

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5" tại chuyên mục Tin tức - Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).