Huế: Đi giao ma tuý thuê, nam thanh niên trả giá đắt

10/07/2024 00:30

Sau khi xem xét các tình tiết cũng như toàn bộ tính chất của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Đức 20 năm tù giam.

Ngày 9/7, Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh Thừa Thiên-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Việt Đức, SN 2004, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 2/8/2023, tại trước nhà số 68 đường Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, Tp.Huế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Huế phát hiện bắt quả tang Nguyễn Việt Đức đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Huế: Đi giao ma tuý thuê, nam thanh niên trả giá đắt

Video toàn cảnh phiên toà xét xử bị cáo Đức.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ trên tay Đức đang cầm một gói hàng, bên trong chứa tổng cộng 1.172 viên nén màu xám và nhiều mảnh có tổng khối lượng là 470,03 gam là ma túy loại MDMA nhằm mục đích bán cho người khác theo chỉ đạo của đối tượng tên Quân.

Cơ quan chức năng xác định, trước đó, thông qua các mối quan hệ xã hội, vào tháng 7/2023, Đức quen biết một nam thanh niên tên Quân (chưa xác minh được nhân thân, lai lịch) tại quán bar DTV ở đường Lê Lợi, Tp.Huế và được Quân thuê đi giao, nhận ma túy rồi trả công cho Đức.

Khi cần Đức đi nhận ma túy, Quân sẽ đưa số điện thoại của Đức cho người giao rồi gọi điện báo trước cho Đức biết. Ngay sau đó, người giao ma túy sẽ gọi điện cho Đức hẹn đến địa điểm nhận ma túy.

Khi nhận được ma túy, Đức đưa về chỗ ở của mình cất giấu rồi chia nhỏ để đi giao theo yêu cầu của Quân. Sau khi có người mua ma túy, Quân báo cho Đức biết số lượng ma túy cần giao, địa điểm và số điện thoại của người nhận để Đức đi giao, người mua ma túy sẽ trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản cho Quân hoặc đưa tiền mặt cho Đức, sau đó Đức sẽ chuyển lại cho Quân.

Từ tháng 7/2023, đến trước khi bị bắt quả tang, Đức đã nhiều lần đi giao ma túy cho Quân. Tối ngày 2/8/2023, Quân gọi điện báo với Đức đi nhận ma túy được gửi từ Tp.Hồ Chí Minh về Huế thông qua công ty TNHH dịch vụ, vận chuyển, du lịch Xuân Thảo và được Quân hứa trả công 2.000.000 đồng.

Đến 21h cùng ngày, khi Đức vừa nhận gói hàng tại trước nhà số 68 đường Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, Tp.Huế từ anh Hồ Văn Q., SN 1973 là nhân viên nhà xe Xuân Thảo thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo Đức thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, xin Hội đồng xét xử (HĐXX) cho bị cáo được hưởng hình phạt nhẹ nhất để sớm về với gia đình.

Sau khi xem xét các tình tiết cũng như toàn bộ tính chất của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Đức 20 năm tù giam.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết "Huế: Đi giao ma tuý thuê, nam thanh niên trả giá đắt" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).