'Cu li không bao giờ khóc' đạt phim châu Á hay nhất tại DANAFF 2

10/07/2024 16:30

(Chinhphu.vn) - "Cu li không bao giờ khóc" đạt giải phim châu Á hay nhất; "Mai" đạt giải phim Việt Nam hay nhất tại LHP châu Á Đà Nẵng lần 2.

Tối 6/7 tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 2 (DANAFF 2). Với chủ đề "Nhịp cầu châu Á" đã đem lại cho TP. Đà Nẵng một tuần lễ điện ảnh sôi động, đầy màu sắc.

DANAFF 2 năm nay chia thành 2 hạng mục chính trao cho phim châu Á dự thi và phim Việt Nam dự thi. Tổng cộng có 63 dự án tham gia tranh giải, trong đó nhiều tác phẩm đạt lợi nhuận cao trong nước như Mai, Lật mặt 7 - Một điều ước...

Kết quả, ở hạng mục phim Việt Nam, Mai của đạo diễn Trấn Thành dẫn đầu với 3 giải thưởng. Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải cũng là tác phẩm thắng lớn trong đêm bế mạc với 2 giải quan trọng.

Ở hạng mục phim châu Á, Cu li không bao giờ khóc vượt qua nhiều tác phẩm quốc tế để thắng giải phim hay nhất. Trong khi đó, Bên trong vỏ kén vàng - một dự án khác của Việt Nam giúp mang về giải đạo diễn xuất sắc nhất cho nhà làm phim Phạm Thiên Ân.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA, Giám đốc DANAFF 2 nhấn mạnh: DANAFF 2 được khởi xướng từ DANAFF 1 vừa tạo sự lan toả từ khu vực ra thế giới vừa thực sự đi vào chiều sâu nghề nghiệp.

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức ở DANAFF 2 đã có bước tiến rõ rệt, nhất là ở màu sắc đa dạng và chất lượng của hai hạng mục phim dự thi; của các phim được lựa chọn trình chiếu tại LHP, đặc biệt là tiêu điểm điện ảnh Pháp và tuyển chọn các tác phẩm của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh.

Quy mô liên hoan phim được mở rộng, nhưng quan trọng hơn là tất cả các sự kiện và hoạt động đã tạo nên một bản hoà tấu DANAFF sôi động, ăn ý, trẻ trung và giàu sức sống.

"Đặc biệt, ba Ban giám khảo uy tín đã làm việc nghiêm cẩn và đầy trách nhiệm để chọn ra những tác phẩm điện ảnh, nhà làm phim, nghệ sĩ xuất sắc nhất để trao các giải thưởng xứng đáng", bà Ngô Phương Lan cho biết.

Còn ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, đây là lần thứ hai thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công một sự kiện điện ảnh quốc tế. Đã có rất nhiều hoạt động diễn ra như chiếu phim phục vụ nhân dân tại các cụm rạp, các buổi chiếu phim ngoài trời, các buổi ra mắt đoàn làm phim, chương trình giao lưu nghệ sĩ và các hội thảo, tọa đàm…

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, DANAFF 2 trao giải thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc: Đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh. Tất cả đã để lại ấn tượng tốt đẹp với đông đảo công chúng, học sinh, sinh viên, các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh.

"Chúng tôi khẳng định sự tin tưởng về sự lựa chọn, hướng đi của thành phố trong việc phát triển điện ảnh trở thành một ngành công nghiệp văn hóa quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Đồng thời, DANAFF 2 cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những con đường hấp dẫn, hiệu quả nhất để giới thiệu bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trẻ trung, năng động; là nhịp cầu nối Việt Nam, Đà Nẵng với châu Á và thế giới", lãnh đạo TP. Đà Nẵng mong muốn.

Lưu Hương


Bạn đang đọc bài viết "'Cu li không bao giờ khóc' đạt phim châu Á hay nhất tại DANAFF 2" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).