Tuyển sinh 2024: Đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học từ 6-10/7

11/07/2024 12:30

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 6 đến 10/7, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Để giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức, từ ngày 6 đến ngày 10/7, Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống tuyển sinh chung để thí sinh có thể thử đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.

Sau ngày 10/7, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh đã đăng ký trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18/7 đến ngày 30/7.

Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm vào các trường, lên hệ thống tuyển sinh chung và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển.

Nhật Nam


Bạn đang đọc bài viết "Tuyển sinh 2024: Đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học từ 6-10/7" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).