Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025

06/02/2025 16:30

Tối mùng 8 Tết Ất Tỵ, Chương trình Siêu Bếp tập 5 đã lên sóng với chủ đề “Khởi Đầu Năm Mới - Bùng Vị Xuân Vui”, mang đến cho khán giả những món ăn tân niên hấp dẫn và đầy sáng tạo. Tại tập này, chương trình giới thiệu những món ăn đặc sắc do Chef Thanh Cường – Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2015 và Chef Trung Hiếu – Nhà sáng tạo nội dung với loạt video về “Mâm cơm dịp Tết” thực hiện.

Ba thượng khách xuất hiện trong tập này gồm: Nghệ nhân Bùi Thị Sương – một trong ba nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam, Doanh nhân Kim Oanh – Nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Wrap & Roll và Nhà báo, nhà phân tích Minh Đức. Cùng tham gia hỗ trợ các đầu bếp là diễn viên Xuân Nghị – Mr. Cần Trô và Người mẫu Huỳnh Tiên – Người đẹp thể thao tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tại tập này, diễn viên Xuân Nghị và người mẫu Huỳnh Tiên không chỉ là phụ bếp mà còn tham gia thử thách đi chợ đầy hài hước và thú vị. Xuân Nghị nhận thử thách “mua hành tây với phong cách tổng tài” và “mua rau răm theo phong cách ngây thơ”, trong khi Huỳnh Tiên thực hiện thử thách “mua gạo tẻ theo phong cách văn nghệ” và “mua tôm theo phong cách tội nghiệp”. Sự hóm hỉnh và tài năng diễn xuất của cả hai đã mang lại không ít tiếng cười cho khán giả.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 1

Trong chương trình, các thượng khách đã có cuộc trò chuyện xoay quanh quan niệm của mỗi người về thời điểm kết thúc Tết. Nghệ nhân Bùi Thị Sương bồi hồi: “Tết đối với người Việt là thời gian thiêng liêng để sum vầy cùng gia đình và tưởng nhớ tổ tiên. Tuy nhiên, theo phong tục, Tết chỉ kéo dài từ 30 Tết đến mùng 3, khi mọi người trở lại với công việc bình thường.”

Doanh nhân Kim Oanh chia sẻ, hai cột mốc đánh dấu kết thúc Tết, đó là ngày hóa vàng và sau rằm tháng Giêng, khi mọi người thực sự quay lại công việc. Nhà báo Minh Đức lại nhận định rằng, Tết kết thúc khi những đứa con rời nhà trở lại công việc. Mỗi người đều có cách nhìn nhận và cảm nhận khác nhau về thời khắc này, nhưng tất cả đều chung một điểm là Tết luôn để lại những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 2

Tại chương trình, Chef Thanh Cường – quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2015 đã giới thiệu hai món ăn sáng tạo từ nguyên liệu đơn giản nhưng đầy bất ngờ. Món đầu tiên là "Khoai môn nhúng bột sốt chua ngọt" với lớp nhân khoai môn kết hợp với phô mai và tương ớt Chinsu, tạo nên hương vị mới mẻ. Được chế biến bằng nồi chiên không dầu, món ăn không chỉ ngon mà còn tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại. Thượng khách không ngừng khen ngợi món ăn này vì sự độc đáo và hương vị thơm ngon riêng biệt.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 3

Món thứ hai là cơm chiên 5 loại trân châu, với nhân trái cây đa dạng như xoài, đu đủ, mãng cầu, dừa, và sung Mỹ, kết hợp cùng tôm sú và các loại gia vị đặc trưng. Món ăn này gây ấn tượng mạnh với hình thức bắt mắt, giống như một món fine dining, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa sang trọng và hương vị “bùng nổ”.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 4

Doanh nhân Kim Oanh không tiếc lời khen ngợi về cách nêm nếm gia vị của Chef Cường, đặc biệt là việc kết hợp phô mai với tương ớt, tạo sự bất ngờ thú vị.

Đối với Chef Trung Hiếu, người được biết đến qua loạt video về mâm cơm Tết, cũng mang đến hai món ăn quen thuộc miền Bắc gồm, nộm gà xé phay và bún thang. Trong đó, món nộm gà xé phay sử dụng gia vị nước mắm pha với tương ớt Chinsu, tạo nên hương vị đặc biệt. Món bún thang, với nước dùng ngọt thanh, các nguyên liệu cắt sợi tỉ mỉ, cũng nhận được lời khen từ Nghệ nhân Bùi Thị Sương vì sự cầu kỳ và tinh tế trong chế biến.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 5

Bên cạnh đó, cuộc thảo luận về gia vị mắm tôm trong món bún thang cũng thu hút các thượng khách. Nghệ nhân Bùi Thị Sương còn “bật mí” một mẹo nhỏ để giảm mùi của mắm tôm trong không gian bếp, giúp món ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025 - Ảnh 6

Siêu Bếp tập 5 đã mang đến những giây phút thú vị, không chỉ với các món ăn đặc sắc mà còn những chia sẻ đầy cảm xúc về Tết và những ký ức đẹp về những bữa cơm đoàn viên. Các thượng khách và đầu bếp đã cùng nhau tạo nên một không khí ấm cúng, vui vẻ, để mở đầu năm mới tràn đầy hy vọng và năng lượng. Món ăn Tết, dù giản dị hay sang trọng, đều là cầu nối tình cảm giữa mọi người, giúp mỗi khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè thêm phần ý nghĩa.

 

Chương trình Siêu Bếp do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Cổ phần TV Hub phối hợp thực hiện, cùng với sự đồng hành của Nhà tài trợ Chinsu, Toshiba và được phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần, từ ngày 08/01/2025 2025 và phát lại vào 17g25 thứ 5 hàng tuần trên HTV9 bắt đầu từ 16/01/2025.

Đón xem tập 5 của Chương trình Siêu Bếp tại đây.

Bạn đang đọc bài viết "Siêu Bếp – Tập 5: Khởi đầu năm mới với những món ăn tân niên bùng vị cùng Quán quân Vua Đầu Bếp Việt Nam 2025" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).