"Ông trùm" Hoa hậu Hoàn vũ liên quan buôn lậu, đối mặt lệnh bắt giữ

() - Chủ sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, doanh nhân Raúl Rocha Cantú, thừa nhận có liên quan đến hoạt động mua bán nhiên liệu trái phép. Một thẩm phán liên bang đã ban hành lệnh bắt giữ ông Raúl.

Những rắc rối pháp lý của doanh nhân người Mexico Raúl Rocha Cantú nổ ra chỉ vài tuần sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 74, làm dấy lên làn sóng quan tâm và tranh cãi trong dư luận quốc tế.

Ông trùm Hoa hậu Hoàn vũ liên quan buôn lậu, đối mặt lệnh bắt giữ - 1

Raúl Rocha Cantú sau chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2025 (Ảnh: MU).

Raúl Rocha Cantú từng được truyền thông Mexico gọi là “vua sòng bạc” khi sở hữu Casino Royale. Tháng 8/2011, sòng bạc này bị tấn công và phóng hỏa, khiến 52 người thiệt mạng. Dù vụ việc gây chấn động dư luận, ông sau đó được Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Mexico miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Proceso, ông Raúl cũng từng vấp phải chỉ trích vì không bồi thường cho gia đình các nạn nhân theo quy định pháp luật. Sau nhiều năm chịu áp lực dư luận, ông dần chuyển hướng sang lĩnh vực giải trí và kinh doanh sắc đẹp.

Hiện tại, Raúl Rocha Cantú là Chủ tịch Legacy Holding Group - tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, hàng không, khách sạn, giải trí và ẩm thực. Ông đồng thời giữ chức Chủ tịch kiêm CEO CYMSA và từng đảm nhiệm nhiều vị trí trong các tổ chức kinh tế, thương mại của Mexico.