Những 'đại sứ áo xanh' tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

10/06/2024 00:13

Sáng dậy sớm, tối về khuya, trưa tá túc tại địa điểm thi đấu; người luôn nhễ nhại mồ hôi nhưng trên mặt luôn nở nụ cười gần gũi. Đó là hình ảnh của những tình nguyện viên tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 có chủ đề “Asean - Kết nối cùng toả sáng” quy tụ hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Để phục vụ tốt các hoạt động tại Đại hội, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 300 tình nguyện viên là giáo viên, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng ở thành phố Đà Nẵng. Các tình nguyện viên ngoài kiến thức về các ngoại ngữ thì còn được tập huấn, đào tạo các kỹ năng cơ bản hỗ trợ đoàn.

Ông Niwat Limsuknirun, Trưởng đoàn Thể thao học sinh Thái Lan chia sẻ: “Đại hội lần thứ 13 này có 10 nước tham gia, tất cả các vận động viên và đoàn đều cảm thấy vui và hạnh phúc khi sự kiện diễn ra ở thành phố Đà Nẵng. Tôi thấy rằng, tình nguyện viên làm việc rất chăm chỉ và thực hiện nhiệm vụ của họ rất tốt. Đến với Đại hội thể thao này không chỉ tranh đấu thể thao mà là cơ hội để chúng tôi thắt chặt quan hệ đoàn kết giữa 10 nước trong khu vực và học hỏi nhau về văn hóa và nhiều thứ khác nữa”. 

Dưới đây là hình ảnh những đại sứ áo xanh ở Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Bạn đang đọc bài viết "Những 'đại sứ áo xanh' tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).