Lễ hội diều quốc tế quy tụ hơn 100 chủng diều trên thế giới

10/07/2024 08:30

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Quảng Nam họp báo công bố lễ hội diều quốc tế-Quảng Nam 2024. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch 2024 "Quảng Nam - Miền xanh di sản".

Diễn ra từ ngày 25-28/7 tại bãi biển khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf, lễ hội diều quốc tế-Quảng Nam 2024 với sự tham gia của các đội diều đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Australia, Ấn Độ, Campuchia...

Các đội sẽ cùng nhau mang đến những màn trình diễn thả diều nghệ thuật với khoảng 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu.

Điểm ấn tượng của lễ hội diều quốc tế-Quảng Nam 2024 chính là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28/7.

Ngoài các màn trình diễn diều nghệ thuật, lễ hội còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Du khách sẽ có cơ hội tham gia các lớp học làm diều dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, khám phá ẩm thực đa dạng và phong phú, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, trình diễn nghệ thuật múa lửa đặc sắc... cùng những hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng khác.

Đây là sự kiện mang tầm quốc tế về nghệ thuật diều được tổ chức tại Quảng Nam, với mục tiêu quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm và thả diều. 

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam chia sẻ, lễ hội diều quốc tế được ngành du lịch Quảng Nam mong kỳ vọng sẽ được phát triển trở thành một sự kiện văn hóa-nghệ thuật-du lịch mang tầm quốc tế và sẽ tổ chức hàng năm tại Quảng Nam.

Sự kiện sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều và làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới.

Lưu Hương


Bạn đang đọc bài viết "Lễ hội diều quốc tế quy tụ hơn 100 chủng diều trên thế giới" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).