Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm trên facebook trong 4 ngày

16/05/2024 21:00

Đây là lần đầu Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức livestream bán hàng với mục tiêu hỗ trợ người dân địa phương tiêu thụ nông sản.

Ngày 16/5, theo thông tin Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương tỉnh Quảng Ninh, đơn vị sẽ tổ chức livestream hỗ trợ bà con nông dân ở phường Phương Nam, Tp.Uông Bí, bán vải chín sớm trong 4 ngày (từ 23 đến 26/5).

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức livestream bán hàng trên mạng xã hội và là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Tuần hàng Việt Nam - Uông Bí năm 2024”.

Địa điểm livestream bán hàng tại các vườn vải chín sớm ở phường Phương Nam. Hoạt động mua bán bán được thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm của địa phương.

Việc livestream hỗ trợ bà con trồng vải phường Phương Nam là cách làm mới, hoạt động thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt.

Tiêu dùng & Dư luận - Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm trên facebook trong 4 ngày

Vải chín sớm ở phường Phương Nam là một trong những nông sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: CTV).

Cây vải chín sớm được trồng trên đồng đất phường Phương Nam từ những năm 1960. Đây là một trong những giống vải có chất lượng tốt với trái to vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt. Đặc biệt, quả chín rất sớm (trước 10 - 20 ngày) so với các giống vải khác.

Theo thông tin từ UBND phường Phương Nam, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, vụ vải chín sớm năm nay, vùng vải hơn 400 ha của địa phương ước cho sản lượng 1.800 tấn, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 đến trước ngày 6/6, trước khi vải thiều bắt đầu vào vụ.

Trước đó, thương lái và khách hàng ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh chủ động tìm tới các vườn vải chín sớm ở phường Phương Nam để đặt hàng. Tính đến hết ngày 15/5, sản lượng thương lái đặt trước chiếm gần 50% tổng sản lượng của phường.

Tiêu dùng & Dư luận - Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm trên facebook trong 4 ngày (Hình 2).

Người dân phường Phương Nam, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đóng gói vải chín sớm bán cho thương lái (Ảnh: CTV).

Năm 2013, nông sản vải chín sớm của phường Phương Nam được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và được UBND tỉnh Quảng Ninh quy hoạch là một trong 17 vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung của địa phương. Năm 2015, Tp.Uông Bí triển khai mô hình đưa quy trình sản xuất quả vải theo hướng VietGAP trên toàn bộ 400 ha vải ở phường Phương Nam.

Hiện vùng vải chín sớm ở phường Phương Nam đang trong lộ trình chuẩn hóa dữ liệu vùng trồng theo chuẩn OTAS với các tiêu chí về lập bản đồ vùng trồng và giám định, kiểm soát chất lượng khắt khe. Đây là bộ quy chuẩn quốc tế đáp ứng các tiêu chí để có thể xuất khẩu vào các nước châu Âu.

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ninh: Livestream bán vải chín sớm trên facebook trong 4 ngày" tại chuyên mục Thị trường. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).