Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn xét tuyển bổ sung vào lớp 10

10/07/2024 20:03

Theo quy định, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo kế hoạch do Sở GD&ĐT Hà Nội hôm nay (10/7), Sở và các trường THPT công lập sẽ tiến hành họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có).

Cụ thể buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

Tuy nhiên, lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung đã tạm hoãn và hiện chưa có lịch duyệt tiếp theo.

Theo quy chế, căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở GD&ĐT giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ báo cáo sở để được tuyển sinh bổ sung.

Giáo dục - Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn xét tuyển bổ sung vào lớp 10

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay không có nhiều biến động (Ảnh: Hữu Thắng).

Đối với trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm; học sinh trúng tuyển NV3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 và NV3; học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2; học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3. Danh sách học sinh dự tuyển, điểm xét tuyển, điểm chuẩn được công bố công khai tại từng trường THPT.

Xét trong 117 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội, Trường THPT Yên Hòa, THPT Chu Văn An tiếp tục có mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 cao nhất Hà Nội với 42,5 điểm. Với cách tính điểm xét tuyển là tổng 3 môn thi, trong đó, Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, để trúng tuyển, thí sinh cần đạt trung bình mỗi môn 8,5 điểm. Xếp thứ 2 là THPT Thăng Long với 42,25 điểm. Tiếp theo là THPT Phan Đình Phùng, THPT Kim Liên, THPT Nguyễn Gia Thiều với  41,75 điểm.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn xét tuyển bổ sung vào lớp 10" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).