Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay đến Đà Lạt

16/05/2024 07:30

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu phục hồi các đường bay đi/đến Liên Khương như trước đây.

Ngày 13/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản triển khai các nội dung hợp tác với hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) theo các nội dung Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học đã kết luận sau khi làm việc với Tổng Công ty hàng không Việt Nam.

Văn bản yêu cầu các sở, ban ngành khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc hợp tác với Vietnam Airlines.

Cụ thể, theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy thì trong những năm gần đây, số lượng chuyến bay của Vietnam Airlines đến sân bay Liên Khương của Lâm Đồng đã giảm mạnh.

Tiêu dùng & Dư luận - Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay đến Đà Lạt

Sân bay Liên Khương.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines chỉ còn khai thác hai đường bay gồm thành phố Hồ Chí Minh (Tân Sơn Nhất) - Đà Lạt (Liên Khương), Hà Nội (Nội Bài) - Đà Lạt (Liên Khương) với lưu lượng 5 chuyến bay/ngày.

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu tăng tần suất các chuyến bay Liên Khương - Nội Bài; Liên Khương - Tân Sơn Nhất để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng đề xuất Vietnam Airlines phục hồi các đường bay đi và đến sân bay Liên Khương như trước đây, đặc biệt là các đường bay Liên Khương - Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Vinh, Phú Quốc. 

Cũng theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, việc thiếu các đường bay đến sân bay Liên Khương đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, du lịch của Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung. 

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay nội địa đã đóng và nghiên cứu mở mới các chuyến bay khác; đồng thời khai thác các đường bay quốc tế từ Liên Khương tới các thị trường trọng điểm, tiềm năng, nhằm kích cầu lượng khách du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, từ sau dịch COVID–19 đến nay, mỗi năm Đà Lạt đón khoảng chín triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận việc thiếu các đường bay ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bạn đang đọc bài viết "Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở lại các đường bay đến Đà Lạt" tại chuyên mục Thị trường. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).