Cung đường mùa xuân với 90.000 nhánh mai vàng hút khách ở Kiên Giang
23:46 31/01/2023
“Cung đường mùa xuân” hay còn gọi “cung đường mai vàng” ở Kiên Giang với 90.000 nhánh mai vàng rực rỡ khiến cho khách du xuân thỏa sức ngắm nhìn, chụp ảnh lưu niệm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Mục lục
“Cung đường mùa xuân” được trang trí tại khu lấn biển Tây Bắc (tỉnh Kiên Giang) mang đến cho nhiều du khách sự thích thú, khi vừa có một chút hoài niệm Tết xưa nhưng vẫn không bị lạc lõng giữa sự náo nhiệt, sầm uất của phố thị. Đường mai diễn ra từ ngày 14-1 (tức 23 tháng Chạp Âm lịch) cho đến hết ngày 5-2.Được biết, cung đường này dài hơn 200m, được trang trí với 90.000 nhánh mai, có tổng chi phí hơn 3 tỉ đồng.Những nét mới lạ hấp dẫn của đường mai vàng rực rỡ không chỉ thu hút khách tham quan ở tỉnh Kiên Giang, mà nhiều du khách ở các tỉnh lân cận khác cũng tới tham quan và trải nghiệm.Về ý tưởng thiết kế cung đường hoa, đạo diễn Nguyễn Đức Minh cho biết những năm gần đây, người dân được trải nghiệm nhiều những phối cảnh xuân theo hướng công nghệ hiện đại, đẹp mắt. Bên cạnh cung đường mai vàng, du khách đến đây còn được chụp hình với không gian tò he, tiệm bánh xưa, sạp báo Xuân… gợi lên cảnh Tết sum vầy.Đông đúc du khách trong và ngoài tỉnh Kiên Giang đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và bạn bè.“Đường mai với các tiểu cảnh mang đậm chất quê hương, cũng như có các tiệm tò he, sạp báo xuân… khiến con trẻ rất thích thú, lâu lắm mới thấy lại những cảnh vật như vậy”, anh Kiên, người dân sống tại Rạch Giá cho biết.
(Chinhphu.vn) - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài vừa chính thức đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Ethiopian Airlines mở đường bay mới kết nối trực tiếp Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) và Addis Ababa (Ethiopia).
Từ trình báo của nạn nhân bị mất trộm xe máy, Công an xã Hoàn Lão đã phá án, phát hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản khác đều do hai nam thiếu niên thực hiện.
(Chinhphu.vn) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Sau khi sáp nhập, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã họp với các chuyên gia đầu ngành và thống nhất kế hoạch tổng thể nhằm nâng cao năng lực y tế cho đặc khu Côn Đảo.
Trong 6 tháng đầu năm 2025, Hội Luật gia tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều kế hoạch, hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới hàng chục nghìn lượt người, tập trung vào những vấn đề được người dân quan tâm.
Ngày 12/7, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an phường An Phong đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.