Tòa án Nhân dân tối cao công bố các quyết định về công tác cán bộ

(Chinhphu.vn) -Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) vừa công bố quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc điều động, bổ nhiệm Chánh án Tòa Phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội, Đà Nẵng,TPHCM và TAND các tỉnh thành mới sau sáp nhập.
Tòa án Nhân dân tối cao công bố các quyết định về công tác cán bộ- Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí chủ trì và trao các quyết định về công tác cán bộ - Ảnh: TANDTC

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí chủ trì và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ TANDTC Đào Tú Hoa đã công bố Quyết định của Chánh án TANDTC về việc điều động, bổ nhiệm Chánh án Tòa Phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Chánh án TAND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập.

Các quyết định điều động, bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.

Giao nhiệm vụ cho các cán bộ mới được điều động, bổ nhiệm, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Trung ương và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức TAND.

Chánh án Lê Minh Trí cho biết, cùng với các Tòa Phúc thẩm TANDTC, TAND các tỉnh sáp nhập và các tỉnh không trong diện sáp nhập thì hiện nay vai trò và chức năng nhiệm vụ của TAND các cấp cũng có nhiều thay đổi.

TIN LIÊN QUANTòa án nhân dân tối cao giảm còn 10 đơn vị cục, vụ và tương đươngĐề xuất phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ của 3 Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối caoĐề xuất phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ của 3 Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao

Trong đó, đột phá của ngành Tòa án là Tòa án khu vực với chức năng, nhiệm vụ lớn hơn rất nhiều, giúp giải quyết kịp thời, chất lượng đối với khối lượng công việc cấp tỉnh.

Chánh án TANDTC Lê Minh Trí tin tưởng rằng ở cương vị mới, các cán bộ được điều động, bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Để bảo đảm hoạt động của hệ thống TAND được thực hiện thông suốt, liên tục ngay sau sắp xếp, tổ chức bộ máy, Chánh án TANDTC Lê Minh Trí đề nghị các Chánh án, Phó Chánh án TAND cấp tỉnh mới, cùng với các cơ quan liên quan trực thuộc TANDTC ưu tiên tập trung đầu tư từ cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho đến con người để Tòa khu vực đảm bảo hoạt động hiệu quả. Tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn Thắng