
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình kiểm tra một điểm sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Tại xã Tiên Lục, tỉnh Bắc Ninh, vào 2h sáng 8/10 một đoạn đê bối đã bị vỡ dài khoảng 15 m.
Hiện công tác phòng ngừa và khắc phục đã cơ bản hoàn thành, không ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Mưa lũ gây ngập nặng ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Xã Tiên Lục có 16 km đê bối sông Thương. Do ảnh hưởng của bão số 11, từ sáng 7/10 trên địa bàn xã đã xảy ra ngập cục bộ. Chiều 7/10 nước sông đã tràn qua hầu hết đê bối trên địa bàn gây ngập 10/61 thôn của xã.
Ngay từ sáng 7/10, lực lượng tại chỗ đã hỗ trợ người dân những vùng bị ngập đi sơ tán.
Trong suốt 24 giờ vừa qua công tác di dời người dân vẫn được tiến hành khẩn trương.
Suốt đêm 7/10 đến rạng sáng 8/10, lực lượng phòng, chống lụt bão tại chỗ đã di chuyển, sơ tán nhân dân ở 10 thôn đến khu vực an toàn.

Mưa lũ gây ngập úng nặng ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Hơn 200 chiến sĩ thuộc Trung đoàn 2, Sư đoàn đoàn 3 đã được tăng cường giúp người dân xã di dời người và tài sản. Gần 40 chiến sĩ công an xã cùng cán bộ xã và người dân trắng đêm chống lũ, di dời an toàn các hộ dân đến vùng an toàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình nghe báo cáo về tình hình ứng phó khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Việc vỡ đê không gây thiệt hại về người vì cơ bản hệ thống đê bối đã bị nước tràn qua. Cán bộ và nhân dân trong xã vẫn đang tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp phòng tránh lũ lụt hiệu quả.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh cho biết, đoạn đê bị vỡ dài khoảng 15 m, ảnh hưởng tới 7 thôn. Công tác khắc phục hậu quả được triển khai thực hiện rất tích cực, khẩn trương, bảo đảm tính mạng của người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.
Nguyễn Hoàng