Hiệu quả từ mô hình trồng nấm hương tại Yên Bái

05/07/2024 05:00

Nấm hương là một trong những loại nấm được ưa chuộng trên thị trường với hương vị tự nhiên thơm ngon, đặc biệt bổ dưỡng, tốt cho cơ thể.

Nhận thấy tiềm năng của sản phẩm nấm hương, đặc biệt là hiện nay khi nguồn cung còn ít, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), đã tạo mọi điều kiện để Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải nuôi trồng nấm hương tại xã vùng cao Nậm Khắt (nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển), tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Chú thích ảnh Nấm hương được trồng tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.
Chú thích ảnh Nhiệt độ và độ ẩm luôn đảm bảo để nấm được sinh trưởng, phát triển trong môi trường tốt nhất.
Chú thích ảnh Tuyệt đối không được phép sử dụng chất hóa học can thiệp vào quá trình phát triển của nấm.
Chú thích ảnh Hiện nay, giá bán nấm hương tươi dao động từ 70.000 - 75.000 đồng/kg.
Chú thích ảnh Mỗi năm, Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải cung ứng ra thị trường hơn 300 tấn nấm hương thương phẩm.
Chú thích ảnh Anh Hoàng Văn Nối, Phó giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải giới thiệu giá thể đã cấy nấm hương giống.
Chú thích ảnh Khách tham quan mô hình trồng nấm hương tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.

Bạn đang đọc bài viết "Hiệu quả từ mô hình trồng nấm hương tại Yên Bái" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).