VNPT và Trung ương Đoàn ký kết hợp tác nâng cao hoạt động chuyển đổi số

18/05/2024 00:19

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối những kết quả hợp tác đã đạt được trong năm 2023 và để cụ thể hóa các nội dung đã ký kết giữa hai bên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT vừa ký kết kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác năm 2024.

Theo đó, hai bên tập trung nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm Quản lý đoàn viên, hệ thống quản lý văn bản và điều hành Eoffice, hệ thống phòng họp không giấy tờ Ecabinet.

Hai bên tiếp tục phối hợp trong quản lý vận hành và phát triển ứng dụng Thanh niên Việt Nam, bao gồm: chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống mới và ra mắt phiên bản nâng cấp trong năm 2024 và một số tiện ích mới; tổ chức các cuộc thi, chương trình trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; hoàn thiện giải pháp thanh toán VNPT Money trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Đồng thời, hai bên tiếp tục triển khai phối hợp xây dựng Đề án "Nâng cao năng lực chuyển đổi số của Cơ quan Trung ương Đoàn"; nâng cấp, hoàn thiện Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; phối hợp trong công tác tổ chức, thực hiện, tuyên truyền các chương trình, hoạt động của Trung ương Đoàn.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, bên cạnh những nội dung kế hoạch triển khai thoả thuận trong năm 2024, Tập đoàn VNPT quan tâm, hỗ trợ cơ quan Trung ương Đoàn thực hiện đề án nâng cao các hoạt động chuyển đổi số; đồng hành với Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phối hợp với các cơ quan báo chí của Đoàn trong việc chuyển đổi số.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết, VNPT cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn triển khai hiệu quả các nội dung kế hoạch hợp tác năm 2024, để việc hợp tác đạt hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, thực hiện được nhiều phần việc ý nghĩa.

Theo Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, sự phối hợp và quyết tâm của hai bên trong việc triển khai các nội dung đã ký kết năm 2023 đã giúp hoạt động chỉ đạo điều hành được thông suốt từ Trung ương đoàn đến cơ sở, hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao trong phối hợp của hai bên.

Phần mềm Hệ thống quản lý điều hành văn bản Eoffice được vận hành ổn định, thông suốt, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu quy trình xử lý văn bản của cơ quan Trung ương Đoàn. Đến nay 100% cán bộ, lãnh đạo các ban, đơn vị xử lý công văn đi, đến, thực hiện quản lý giao việc, thực hiện cập nhật, đăng ký lịch họp, lịch đơn vị trên Eoffice; thực hiện kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia đến các Bộ, ban, ngành, địa phương và 20 tỉnh thành đoàn có hệ thống Eoffice riêng, kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia.

VNPT và Trung ương Đoàn cũng đã phối hợp triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet. Việc triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet đã mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được nhiều kinh phí in ấn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các cuộc họp, nghiên cứu tài liệu.

VNPT cũng đã hỗ trợ 2.000 thiết bị sử dụng Wifi, hàng trăm thiết bị sử dụng wifi tại Trung tâm báo chí và khu vực Triển lãm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hoạt động thăm hỏi quân dân trong chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc", tặng 15 máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Bạch Long Vỹ.

Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đồng hành với Hành trình "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" năm 2023 tại đảo Thanh niên Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, trao tặng và lắp đặt các điểm phát wifi miễn phí…

HM


Bạn đang đọc bài viết "VNPT và Trung ương Đoàn ký kết hợp tác nâng cao hoạt động chuyển đổi số" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 0902 569 321) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).