World Cup 2022: Nhật Bản xuất sắc nhất vòng bảng

03/12/2022 12:37

(Chinhphu.vn) - Mặc dù vòng bảng Cúp Thế giới 2022 còn 4 trận đấu nữa nhưng đến giờ phút này, có thể nói đội bóng xuất sắc nhất vòng bảng là ĐT Nhật Bản.

Cùng bảng E với 2 nhà cựu vô địch thế giới là Tây Ban Nha (vô địch năm 2010) và Đức (4 lần vô địch) cùng Costa Rica, những tưởng những cầu thủ Samurai Xanh khó lòng đi tiếp.

Thế nhưng, trái ngược với dự đoán của nhiều người, các cầu thủ Nhật Bản đã ngay lập tức gây sự chú ý.

Trong trận ra quân (ngày 23/11), ĐT Nhật Bản "gây sốc" toàn thế giới khi ngược dòng "hạ" cựu vô địch Đức với tỉ số 2-1.

Đến lượt trận thứ 2 gặp đội bóng Nam Mỹ Costa Rica (ngày 27/11), các cầu thủ xứ Mặt trời mọc chơi chùng xuống và bị thua sát nút 0-1.

Bước vào lượt trận cuối gặp Tây Ban Nha (rạng sáng 2/12) khi chỉ có 3 điểm, nếu thua, Nhật Bản rất dễ phải rời Qatar.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ được trong tình thế bị dẫn trước (giống trận gặp Đức), các "chiến binh Samurai Xanh" dù bị dẫn trước lại có thể kết thúc trận đấu bằng chiến thắng ngược dòng hoàn hảo 2-1.

Chiến thắng này đưa ĐT Nhật Bản lên đầu bảng E với 6 điểm. Đội Tây Ban Nha xếp nhì bảng (4 điểm). Trong khi đó, ĐT Đức do thắng Costa Rica cũng có 4 điểm nhưng kém Tây Ban Nha hiệu số bàn thắng/bại (+1/+6) nên phải cùng với Costa Rica về nước.

Như vậy  việc Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 cho thấy đây là đội bóng xuất sắc nhất vòng bảng.

Theo đó, trong cùng 1 giải đấu, 1 vòng đấu, các cầu thủ Nhật Bản, đại diện đầu tiên của "thế giới thứ 3" trong bóng đá (gồm khu vực châu Á, châu Phi, châu Đại Dương) đã đánh bại 2 nhà cựu vô địch thế giới đều với tỉ số 2-1 và cả 2 trận đấu này họ bị dẫn trước.

Ở cấp độ khu vực, Nhật Bản cũng là đội bóng đầu tiên lọt vào vòng 1/8 hai kỳ World Cup liên tiếp (2018, 2022).

Tại vòng 1/8, Nhật Bản phải "đương đầu" với đội bóng châu Âu Croatia và người hâm mộ hy vọng các chiến binh Samurai Xanh lại làm nên lịch sử của riêng mình./.

Thanh Xuân


Bạn đang đọc bài viết "World Cup 2022: Nhật Bản xuất sắc nhất vòng bảng" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).