Vụ thủ quỹ Trung tâm GDTX báo làm mất 6 tỷ đồng: Người trong cuộc nói gì?

22/11/2021 08:08

Ngày 21/11, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Bình, đơn vị đã nhận được báo cáo chi tiết về vụ việc thủ quỹ Trung tâm GDTX trình báo làm mất 6 tỷ đồng.

Liên quan đến thông tin gây xôn xao lư luận về việc thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình trình báo làm mất 6 tỷ đồng của đơn vị trong khi đi xe máy, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình, đã nhận được báo cáo chi tiết về vụ việc.

Theo đó, năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với trường đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm. 

Vào khoảng từ tháng 3 - 5/2021 là thời gian cao điểm về số lượng học viên đăng ký học chứng chỉ, số tiền thủ quỹ thu về tương đối lớn, Ban Giám đốc Trung tâm đã liên tục chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo các hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do thời gian dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài, Trung tâm phải cách ly theo Chỉ thị 16 nên việc theo dõi, đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ.

Đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi tình hình dịch bệnh cơ bản kiểm soát, khi được đôn đốc nhắc nhở, cán bộ thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh tham mưu Giám đốc Trung tâm đã ký phiếu chuyển tiền cho trường đại học Sư phạm Huế. 

Tuy nhiên sau đó, thủ quỹ báo mất quỹ không có khả năng thanh toán với số tiền ước tính hơn 6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc trung tâm cho biết, theo lời khai ban đầu của thủ quỹ là mất tiền trên đường từ khi chuyển tiền đi từ cơ quan đến ngân hàng, do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và đã tiếp tục dùng quỹ để đầu tư may rủi nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất.

Giám đốc Trung tâm sau đó đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính - xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự. Đồng thời trao đổi, động viên bà Linh có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu.

Hiện Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thùy Linh và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình khẳng định, việc thủ quỹ làm thất thoát quỹ với số tiền lớn là rất nghiêm trọng và đã báo cáo lên cơ quan điều tra để xác minh, có biện pháp xử lý.

Như đã đưa tin, sau khi nhận được đơn trình báo về việc bà Nguyễn Thị Thùy Linh – cán bộ Trung tâm GDTX tỉnh này làm thất thoát 6 tỷ đồng, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành điều tra, xác minh Lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh cho biết số tiền trên được thu từ gần 4.000 học viên. Bà Linh báo với lãnh đạo là bị mất trong lúc đi xe máy.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết "Vụ thủ quỹ Trung tâm GDTX báo làm mất 6 tỷ đồng: Người trong cuộc nói gì?" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).