Vụ nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh, Sở GD&ĐT Cà Mau nói gì?

04/08/2022 06:09

Liên quan vụ nam sinh bị 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp, Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết sẽ có báo cáo chính thức gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

Chiều 3/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau đã có phản hồi về trường hợp nam thí sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh. Theo đó, Sở này cho biết sẽ có báo cáo chính thức gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Cà Mau về vụ việc trên.

Cũng theo Sở GD&ĐT Cà Mau, thời gian đầu, thí sinh H.N.T làm bài rất tập trung, trong phòng thi cũng không riêng thí sinh T. gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không), nên cán bộ coi thi cứ ngỡ là thí sinh này đã làm bài xong, chờ hết giờ để nộp bài.

“Việc thí sinh gục xuống bàn đến 40 phút hay bao lâu thì cũng không thể xác định được thời gian chính xác và theo quy chế, giám thị không được tiếp xúc gần thí sinh”, lãnh đạo Sở thông tin thêm.

Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau khẳng định, hai cán bộ coi thi đã thực hiện nhiệm vụ được phân công tại điểm thi đúng quy định của quy chế thi.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, thí sinh H.N.T. (học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển) đã ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh nên bị điểm 0.

T. cho biết: “Sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi, sau khoảng hơn 15 phút thì em làm được khoảng hơn 40 câu. Khi giám thị gọi dậy nộp bài thì em mới biết mình ngủ gục, lúc này phần trả lời không có gì hết”.

Cũng theo lời kể của T., lúc giám thị kêu em dậy nộp bài, em có xin 1 - 2 phút để đánh đáp án vào phiếu trả lời nhưng giám thị không đồng ý do đã có quy chế thi.

Được biết, tổng điểm các môn thi của T. là 50,22 điểm. Cụ thể, Toán 8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm, Tiếng Anh 0 điểm.

Nhận xét về học lực của em H.N.T., lãnh đạo Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết: “Em H.N.T. là học giỏi, xuất sắc và nằm trong đội tuyển môn Vật Lý của trường. Với học lực của H.N.T., em thừa sức đậu đại học. Tuy nhiên, việc em ngủ quên trong giờ thi như thế đúng là tiếc, có lẽ do em mệt quá”.

Minh Hoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh, Sở GD&ĐT Cà Mau nói gì?" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).