Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng tại California

19/10/2021 20:14

Dinh thự cuối cùng của vị CEO Tesla này hiện được rao bán với giá gần 31,99 triệu USD, giảm 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước đó.

Chỉ vài ngày sau khi thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla đến Austin (Texas), tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã quyết định giảm giá chào bán căn biệt thự ở California.

Cụ thể, dinh thự Bay Area có diện tích gần 1.500 m2 của vị CEO Tesla hiện được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm khoảng 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước đó, theo thông tin trên trang Zillow.

Elon Musk hạ giá chào bán dinh thự tại California xuống còn 31,99 triệu USD. Elon Musk hạ giá chào bán dinh thự tại California xuống còn 31,99 triệu USD.

CEO Elon Musk hiện giữ danh hiệu người giàu nhất hành tinh với khối tài sản ròng hơn 225 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Trước đó vào tháng 6, Musk đã chia sẻ trên Twitter về quyết định bán ngôi nhà cuối cùng, sau hơn một năm ông tuyên bố sẽ bán hầu hết tài sản sở hữu. 

Được xây dựng lần đầu vào năm 1916, biệt thự của Musk tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California. Ngôi nhà có tổng cộng 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm. Ngoài ra, căn hộ còn có thư viện và phòng âm nhạc, cùng nhà bếp và hồ bơi riêng đã được sửa sang lại hoàn toàn.

Được xây dựng lần đầu vào năm 1916, biệt thự của Musk tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California. Được xây dựng lần đầu vào năm 1916, biệt thự của Musk tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California.

Tuần trước, vị tỷ phú 50 tuổi này thông báo Tesla sẽ chuyển trụ sở chính từ California tới Austin với lý do giá nhà đất ở đây quá cao và việc ở lâu tại khu vực vịnh San Francisco đã hạn chế khả năng phát triển công ty.

Thực tế, Musk đã chuyển đến Texas vào năm ngoái khi công ty vũ trụ SpaceX phát triển phương tiện Starship mới và nhà máy mới của Tesla đang được xây dựng ở Austin. Texas là thị trường lớn thứ ba của Tesla tại Mỹ, chỉ sau California và Florida. Bên cạnh đó, tiểu bang này không có thuế thu nhập cá nhân, trong khi California đánh thuế thu nhập cá nhân cao nhất nước Mỹ đối với những cư dân giàu có.

Bạn đang đọc bài viết "Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng tại California" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).