Tp.HCM: Bắt gã trai đi trộm tiền về cho tình nhân mua vàng

15/01/2022 00:59

Vốn làm nghề thợ sắt nên đối tượng có kinh nghiệm, kỹ năng làm mòn kim loại để dễ dàng bẻ khóa, đột nhập nhà dân trộm tài sản mang về cho người tình sắm vàng.

Ngày 14/1, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an Tp.HCM bàn giao Cao Quý Đăng, 45 tuổi, Trương Mộng Uyên, 40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp và ba người khác cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Theo cơ quan chức năng, trước đó vào trưa 6/1, chị N.T.N., 28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp nhận được chuông điện thoại báo động nên kiểm tra camera an ninh căn nhà trọ trên hẻm đường số 2 (phường 16, quận Gò Vấp) và phát hiện có trộm đột nhập. Ngay lập tức, chị gọi cho bố ruột đang sống ở gần đến kiểm tra.

Bố của chị N. vừa chạy đến cổng, vừa hô hoán, lúc này có một người đàn ông từ trong nhà trọ chạy ra ngoài, nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy.

An ninh - Hình sự - Tp.HCM: Bắt gã trai đi trộm tiền về cho tình nhân mua vàng

Hình ảnh đối tượng được camera ghi lại. Ảnh: Pháp luật Tp.HCM. 

Sau khi kiểm kê tài sản, gia đình chị N. trình báo với cơ quan điều tra là bị mất một số vàng nữ trang, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng. 

Không chỉ gia đình chị N. bị đột nhập ăn trộm, căn nhà trọ gần đó cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tên trộm đã phá khóa, lấy đi nhiều tài sản như máy tính xách tay, nữ trang... với tổng giá trị khoảng 35 triệu đồng.

Thông qua camera an ninh, hai vụ trộm đều do một người thực hiện. Đối tượng này rất chuyên nghiệp, không dùng cách phá khóa thông thường mà dùng một loại dung dịch làm rỉ khoen cửa rồi bẻ gãy, đột nhập.

Ngay sau khi nhận được tin báo, trinh sát Đội 3, Phòng PC02 nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét. 

Đến ngày 11/1, đơn vị này đã tìm ra đối tượng thực hiện các vụ trộm là Cao Quý Đăng, hiện đang sống tại nhà trọ trên đường số 59 (phường 14, quận Gò Vấp). Đơn vị lập tức triển khai vây bắt, mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, sau khi bẻ khoen cửa, đột nhập vào hai nhà trọ đã lấy đi hai máy tính, nhẫn, dây chuyền vàng… rồi chạy về nhà trọ trên đường số 59. Tại đây, đối tượng đã nói cho người tình của mình là bà Trương Mộng Uyên biết.

An ninh - Hình sự - Tp.HCM: Bắt gã trai đi trộm tiền về cho tình nhân mua vàng (Hình 2).

Tang vật vụ án. Ảnh: Dân Việt. 

Sau đó, Đăng bán một máy tính cho cháu họ để cấn nợ năm triệu đồng. Máy tính còn lại được Uyên bán với giá 10 triệu đồng, lãnh thêm tiền hoa hồng 200 ngàn đồng.

Có tiền, Đăng đưa Uyên ra tiệm kim hoàn và mua hai chỉ vàng tặng cho người tình.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng biết thêm thông tin, Đăng từng ăn trộm ở Tp.HCM, Bình Dương, Tây Ninh và từng thụ án tù nhiều năm. Hồi tháng 7/2021, người này được ra tù, đến quận Gò Vấp làm nghề thợ cửa sắt và tiếp tục gây án như trên.

Han (tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Bắt gã trai đi trộm tiền về cho tình nhân mua vàng" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).