TP Hồ Chí Minh: Mang Tết đến cho y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch

29/01/2022 04:11

Tối 28/1, Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành Đoàn và Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và họp mặt cuối năm mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các y, bác sỹ, lực lượng tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 (phường An Khánh, thành phố Thủ Đức).

Chú thích ảnh Đại diện Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 nhận quà Tết từ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt, các y, bác sỹ, lực lượng dân quân và tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 12 đã cùng các đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022 do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh phát động tham gia nhiều hoạt động giao lưu như: trang trí góc xuân, gói bánh chưng, viết chữ thư pháp và chuẩn bị bữa cơm tất niên gồm các món ăn truyền thống mang đậm hương vị Tết như bánh tét, bánh chưng, thịt kho, củ kiệu…

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng đến biểu diễn và giao lưu, mừng năm mới cùng các y, bác sỹ như: ca sỹ Phương Thanh, ca sỹ Ngọc Linh, ca sỹ ST Sơn Thạch, MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh… Đây là nhóm nghệ sỹ thuộc Đội tình nguyện nghệ sỹ của Nhà Văn hóa Thanh niên đã đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh trong suốt một năm qua.

Theo bác sỹ Trần Bá Tòng (Khoa Ngoại, Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh), năm nay, nhiều bác sỹ, điều dưỡng và cả tình nguyện viên vì công việc nên sẽ ăn Tết tại bệnh viện, không về quê, cũng là để chuẩn bị sẵn sàng lực lượng nếu có tình huống đột xuất xảy ra.

Chú thích ảnh Các nghệ sỹ của Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng năm mới đến các y, bác sỹ. 

"Ngày Tết ai cũng muốn sum họp với gia đình, nhưng trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, trên cương vị là một bác sỹ, chúng tôi phải có trách nhiệm với công việc, nghề nghiệp của mình. Mọi năm tụ họp cùng bạn bè, người thân ở nhà, năm nay, chúng tôi sẽ vui Xuân cùng đồng nghiệp và bệnh nhân ở đây", bác sỹ Trần Bá Tòng chia sẻ.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc, Trưởng khu Lâm sàng Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12, Phó Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, với nhiều y, bác sỹ chống dịch, đây là năm đầu tiên đón Tết xa gia đình.

Tuy có chút nuối tiếc vì không thể sum họp cùng người thân, nhưng các y, bác sỹ cũng cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi có thể góp sức cùng người dân thành phố mang tên Bác vượt qua đại dịch, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người thầy thuốc. Bước sang năm mới, mong muốn của các y, bác sỹ không gì ngoài việc đại dịch sớm chấm dứt, người dân có thể quay lại cuộc sống bình thường.

Chú thích ảnh Y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 cùng đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động giao lưu gói bánh chưng. 

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 do các bác sỹ, điều dưỡng của Da liễu TP Hồ Chí Minh phụ trách hiện vẫn đang hoạt động. Bệnh nhân ở đây chủ yếu là người Việt đang sinh sống ở nước ngoài trở về quê hương đón Tết cùng gia đình, không may mắc COVID-19. Hiện tại, tuy tình hình dịch không căng thẳng như thời điểm tháng 7, 8/2021, nhưng trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron và ở thời điểm cận kề Tết nên các y, bác sỹ vẫn phải cảnh giác cao độ.

Bạn đang đọc bài viết "TP Hồ Chí Minh: Mang Tết đến cho y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).