Tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Quảng Trị

03/02/2024 00:30

Ngày 2/2, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khoá XV làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh Trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phía Tây huỵện Gio Linh.

Đoàn đã đến thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng gồm quà và tiền mặt cho 70 hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn miền Tây huyện Gio Linh và 30 suất quà cho người dân phường Đông Lương, thành phố Đông Hà.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ân cần hỏi thăm, động viên chúc sức khỏe, chúc Tết đến người dân; gửi gắm mong muốn những món quà này sẽ phần nào hỗ trợ các hộ gia đình vui xuân, đón Tết Nguyên đán đầm ấm, an vui.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các Ban, ngành luôn quan tâm chăm lo đến đời sống bà con; mong rằng nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ luôn đồng lòng, đoàn kết, cố gắng hơn nữa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển đi lên, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước.

Đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng cho "Quỹ vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh Đoàn công tác của Bộ Kê hoạch và Đầu tư đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. 

Với truyền thống "Uống nước nhờ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa", đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ, đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước.

Để góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa đã được tổ chức như: "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 đã kêu gọi xây dựng nhà Đại đoàn kết và các phần quà Tết cho hộ nghèo khó khăn với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng; tổ chức chương trình "Xuân biên giới", "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản", "Tết đến với bản nghèo"… trao tặng hàng nghìn phần quà thiết thực cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy", trao hơn 18.000 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 8,8 tỉ đồng…

Bạn đang đọc bài viết "Tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Quảng Trị" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).