Tăng cường kết nối, phối hợp thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo

03/02/2024 05:00

Ngày 2/2, Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh đã ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo giai đoạn 2024 - 2027.

Chú thích ảnh Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh ký kết chương trình phối hợp trợ giúp nhân đạo.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn và các phong trào, cuộc vận động do hai tỉnh phát động, tổ chức.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh quan tâm, chỉ đạo đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ, các Câu lạc bộ tình nguyện ký kết nghĩa, giao lưu trao đổi kinh nghiệm để có các hoạt động hỗ trợ kịp thời, trực tiếp cho nạn nhân thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, tìm kiếm cứu nạn đuối nước, sự cố về người trên địa bàn hai tỉnh...

Trong quá trình phối hợp, hai bên đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo, huy động nguồn lực, kêu gọi sự đóng góp cho các hoạt động nhân đạo theo quy định pháp luật, đồng thời tổ chức thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo gắn với nhiệm vụ trọng tâm của hội. Hình thức hỗ trợ gồm: Cứu trợ bằng tiền, hiện vật, tổ chức tìm kiếm, khắc phục hậu quả, giúp đỡ khắc phục khó khăn ban đầu cho các nạn nhân, các tình huống theo yêu cầu hỗ trợ của hai địa phương.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, chương trình ký kết nhằm xây dựng mô hình điểm để thúc đẩy và mở rộng các hoạt động phối hợp thực hiện công tác trợ giúp nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động này sẽ góp phần phát huy hơn vai trò của Hội Chữ thập đỏ và nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo, tăng cường sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ hai địa phương, từ đó có thêm nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát triển nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho các trường hợp cần cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đề nghị, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh sẽ có sự kết nối, trao đổi để cùng triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp. Hai đơn vị sẽ tiếp tục có nhiều chương trình phối hợp hơn trong các hoạt động thiện nguyện, hướng đến mục tiêu hỗ trợ nhiều hơn cho những trường hợp khó khăn thuộc đối tương chăm lo của hội.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh phối hợp trao 14 phần quà Tết cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông và các gia đình hoàn cảnh khó khăn mưu sinh trên sông nước của tỉnh Vĩnh Long, mỗi phần quà có giá trị 1 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Bạn đang đọc bài viết "Tăng cường kết nối, phối hợp thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).