Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng "nude"?

22/09/2022 08:01

() - Tuần lễ Thời trang New York vừa diễn ra ghi nhận sự thống trị của xu hướng "nude" trên sàn catwalk. Từ chất liệu cho tới thiết kế, chưa bao giờ các nhà mốt trở nên táo bạo đến thế, vì sao?

Yếu tố "nude" ở các cấp độ biểu đạt khác nhau chính là điểm nhấn xuất hiện trong rất nhiều bộ sưu tập

Thiết kế nhấn mạnh yếu tố ngực trần tại Tuần lễ Thời trang New York (Ảnh: New York Post).

Thực tế, không chỉ trên sàn diễn thời trang mà ngay các ngôi sao phong cách khi đi xem trình diễn cũng có cách ăn vận rất phóng khoáng, táo bạo và gợi cảm.

Không chỉ thiết kế táo bạo, gợi cảm hơn, các nhà thiết kế thời trang còn chú trọng vào màu sắc và kiểu dáng. Các màu sắc ấn tượng được sử dụng mạnh dạn. Các thiết kế gợi cảm táo bạo được thực hiện ở mức độ gây sửng sốt. Những điểm chung này xuất hiện trong nhiều bộ sưu tập trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York.

Trong đại dịch, người dân ở khắp nơi trên thế giới thường chỉ ở nhà và mặc những bộ đồ mặc nhà rộng rãi, thoải mái, với tông màu trung tính.

Giờ đây, các nhà mốt đồng loạt tạo nên bước đột phá mới sau giai đoạn trầm lắng của giới thời trang. Đời sống xã hội tại nhiều quốc gia đang dần trở lại bình thường, các nhà mốt cũng muốn đưa ra thông điệp rằng chúng ta cần ăn vận rực rỡ, táo bạo, ấn tượng hơn...

Quần cạp trễ quay trở lại

Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng nude? - 2

Quần và váy có phần cạp trễ quay trở lại trong làng mốt (Ảnh: New York Post).

Quần cạp trễ đã rục rịch xuất hiện trở lại trong lĩnh vực thời trang từ vài năm trở lại đây. Ban đầu, người ta nhìn nhận sự tái xuất này như một nét hoài cổ của vòng quay thời trang. Nhưng hiện tại, sự rục rịch xuất hiện ấy đã chuyển thành sự rầm rộ đổ bộ trên sàn diễn thời trang tại Tuần lễ Thời trang New York.

Hàng loạt nhà mốt như Prabal Gurung, Tom Ford, Puppets & Puppets, Fendi... đều có mẫu thiết kế quần cạp trễ đưa vào bộ sưu tập giới thiệu tại New York (Mỹ) trong tháng 9 này. Hơn thế, các thiết kế quần và váy giờ đây thường có phần cạp nằm dưới rốn.

Thời trang "nude" thống trị trong giai đoạn "hậu đại dịch"

Tâm điểm của giới thời trang hiện tại xoay quanh yếu tố gợi cảm. Tạp chí thời trang Harper's Bazaar (Mỹ) từng đánh giá rằng đây là một nét đặc trưng của thời trang trong giai đoạn "hậu đại dịch".

Chính sự phấn khích trước việc cuộc sống dần trở lại bình thường đã khiến nhiều nhà mốt lựa chọn tung ra những thiết kế thời trang táo bạo. Hiện tại, phong cách thời trang xuyên thấu, thời trang "nude" cũng đang rất được các ngôi sao nữ ưa chuộng.

Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng nude? - 3

Tâm điểm của giới thời trang hiện tại xoay quanh yếu tố gợi cảm (Ảnh: New York Post).

Hiện tại, phong cách đầm "nude" bỗng xuất hiện nhiều hơn tại các sự kiện thảm đỏ của giới showbiz Mỹ. Các chuyên gia phân tích xu hướng thời trang nhận định rằng khi cuộc sống dần trở lại bình thường sau đại dịch, thời trang sẽ có những sự đổi thay mạnh mẽ thể hiện sự hân hoan.

Khi nhịp điệu cuộc sống dần trở lại hối hả, sống động, mỗi người đều sẽ cảm thấy rất vui vẻ, hứng khởi hơn. Chính vì vậy, khi xuất hiện trở lại tại các sự kiện giao tế xã hội, nhiều người thể hiện sự háo hức của mình bằng phong cách thời trang táo bạo và ấn tượng.

Điều này đang được thể hiện rõ nhất tại các sự kiện thảm đỏ của giới showbiz và trên sàn catwalk của giới thời trang.

Việc xu hướng thiết kế thời trang trở nên táo bạo hơn trong thời gian gần đây có thể xem như một câu trả lời của các nhà mốt sau những biến động mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Trang nhã và yếu tố hoa lá

Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng nude? - 4

Sự trang nhã sẽ không bao giờ là yếu tố bị giới thời trang bỏ quên (Ảnh: New York Post).

Dù gợi cảm ở mức độ táo bạo là yếu tố thống trị tại Tuần lễ Thời trang New York vừa diễn ra, nhưng sự trang nhã sẽ không bao giờ là yếu tố bị giới thời trang bỏ quên.

Bên cạnh những thiết kế sexy gây sửng sốt, các nhà mốt đều đan xen trong bộ sưu tập những thiết kế thực sự đẳng cấp, cho thấy sự trang nhã, lịch duyệt và thẩm mỹ đỉnh cao của thời trang cao cấp. Chi tiết trang trí xuất hiện khá nhiều trong các thiết kế trang nhã vẫn là họa tiết hoa lá.

Các nhà thiết kế Hàn Quốc gây chú ý

Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng nude? - 5

Các thương hiệu tới từ Hàn Quốc đang dần tạo được vị thế đáng kể tại các tuần lễ thời trang quốc tế (Ảnh: New York Post).

Những nhà mốt tới từ Hàn Quốc như BESFXXK, Cahiers và ULKIN gây chú ý tại Tuần lễ Thời Trang New York với những thiết kế ấn tượng. Các thương hiệu tới từ Hàn Quốc đang dần tạo được vị thế đáng kể tại các tuần lễ thời trang quốc tế, họ được đánh giá là những thương hiệu giàu tiềm năng trong bức tranh toàn cảnh của giới thời trang đương đại.

Bạn đang đọc bài viết "Tại sao thời trang đang đi theo xu hướng "nude"?" tại chuyên mục Thời trang - Cuộc sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).