Quỹ ASEAN và Huawei hợp tác phát triển nhân lực kỹ thuật số

23/11/2021 13:01

Huawei cho biết sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quỹ ASEAN và Huawei hợp tác phát triển nhân lực kỹ thuật số

Quỹ ASEAN và Huawei vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số tại sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á - Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021.

Hội nghị trực tuyến đã quy tụ sự tham gia của các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực để cùng chia sẻ giải pháp và thực thi tốt nhất trong việc xây dựng hệ sinh thái bền vững giúp nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương…

Quỹ ASEAN và Huawei hợp tác phát triển nhân lực kỹ thuật số - Ảnh 1.

"Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số với mục đích thảo luận và giải quyết nhu cầu của các tài năng ICT trẻ ASEAN, rất phù hợp, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến chúng ta phụ thuộc nhiều hơn nền tảng kỹ thuật số. Sự kiện này rất phù hợp với mục tiêu của Chiến lược tổng thể Kỹ thuật số ASEAN 2025 trong việc nâng cao năng lực người dân khi tham gia kinh tế xã hội kỹ thuật số", Phó tổng thư ký ASEAN của Cộng đồng An ninh Chính trị Robert Matheus Michael Tene nhận định.

Ông Wei Zhenhua, Giám đốc Điều hành Huawei Việt Nam cho biết, ông cảm thấy "rất trân trọng" cam kết của Huawei thông qua Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á - Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số, khi quyết định hỗ trợ một hệ sinh thái năng lực kỹ thuật số bền vững tại Việt Nam.

"Sáng kiến này phù hợp với cam kết của ASEAN và Chính phủ Việt Nam trong việc tích hợp tri thức kỹ thuật số của Kế hoạch Hành động ASEAN về Giáo dục năm 2021-2025, nhằm dẫn dắt quốc gia trong việc thực hiện bước nhảy vọt kỹ thuật số", ông Wei Zhenhua nói.

"Nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài ICT sáng tạo là nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Tận dụng những đổi mới được chia sẻ với những kết quả mà đôi bên cùng có lợi, chúng ta có thể khai thác sức mạnh của các kỹ năng ICT để đưa chúng ta vào một tương lai kỹ thuật số", Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương, ông Jeffery Liu, nhấn mạnh.

Theo tuyên bố của ông Jeffery Liu, Huawei sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cam kết thu hẹp khoảng cách giữa các nhân tài kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở ASEAN, đã được củng cố hơn nữa với lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy.

Cả hai bên sẵn sàng triển khai chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN - phiên bản mở rộng của chương trình "Hạt giống cho tương lai". Huawei đã cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cho thế hệ trẻ trên toàn cầu kể từ năm 2008.

Thông qua chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN, Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy nỗ lực xây dựng năng lực kỹ thuật số của thế hệ trẻ ở mười Quốc gia Thành viên ASEAN để họ có thể phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số.


Tiêu Dao

Bạn đang đọc bài viết "Quỹ ASEAN và Huawei hợp tác phát triển nhân lực kỹ thuật số" tại chuyên mục Xe - Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).