- Các công nghệ gây hại hoặc có khả năng gây hại chung
- Vũ khí hoặc các công nghệ khác có mục đích chính hoặc được triển khai để gây thương tích hoặc trực tiếp hỗ trợ gây thương tích cho con người
- Các công nghệ thu thập hoặc sử dụng thông tin để giám sát vi phạm các chuẩn mực quốc tế được chấp nhận
- Các công nghệ có mục đích trái với các nguyên tắc được quốc tế công nhận về luật pháp và nhân quyền
Trong bản cập nhật cập nhật bộ quy tắc mới, Google đã loại bỏ toàn bộ những điều trên. Khi được hỏi về động thái này, Google đưa ra bài blog mới như một câu trả lời cuối cùng; một bài đăng nói về “AI có trách nhiệm”.
“ Chúng tôi tin rằng các công ty, chính phủ và tổ chức chia sẻ những giá trị này nên hợp tác cùng nhau để tạo ra AI bảo vệ con người, thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu và hỗ trợ an ninh quốc gia ", bài blog mới cho hay.
Cũng trong bộ quy tắc ứng dụng AI mới, Google khẳng định sẽ " giảm thiểu các hậu quả ngoài ý muốn hoặc gây hại và tránh sự thiên vị không công bằng ", đồng thời đảm bảo định hướng công ty khớp với " các nguyên tắc được quốc tế công nhận về luật pháp và nhân quyền ".
Trong những năm gần đây, Google có bán dịch vụ đám mây của mình cho quân đội, một hành động khiến nhiều nhân viên tập đoàn cũng như người trong cuộc bất ngờ.
Cho tới giờ, vẫn chưa có quy định chung về phát triển AI cũng như các công nghệ liên quan, khiến lĩnh vực công nghệ có tốc độ tăng trưởng phi mã đang lao về phía trước. Lĩnh vực AI cũng đang đối mặt với một vấn đề hóc búa mang tên “bài toán đồng thuận”, khiến tương lai ngành vẫn còn ẩn trong làn sương dày đặc.
Link bài gốc
Link nội dung: https://doanhnghiepcuocsong.vn/google-go-loi-hua-khong-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-muc-dich-co-hai-a184073.html