Tác dụng ít người biết của lòng trắng trứng

Ít người biết, trứng nằm trong danh sách các loại thực phẩm tốt cho thận. Thậm chí, các chuyên gia y tế còn khuyến cáo người mắc bệnh thận nên bổ sung lòng trắng trứng vào chế độ ăn.

Bệnh thận mạn tính xếp thứ 7/10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh không lây nhiễm trên toàn thế giới. Căn bệnh này làm tăng nguy cơ tử vong sớm do biến chứng tim mạch.

Tiến sĩ - bác sĩ Jen Houchins, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Mỹ, cho hay: Mặc dù từng bệnh nhân thận phải tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn về lượng protein cần tiêu thụ, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích dinh dưỡng của việc tiêu thụ lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang kiểm soát bệnh thận. Lòng trắng trứng cung cấp nguồn protein chất lượng cao, thân thiện với thận, ít phốt pho, theo trang sức khỏe Healthline.

Tác dụng ít người biết của lòng trắng trứng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Houchins dẫn một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chăm sóc Thận (Journal of Renal Care) trong đó bệnh nhân chạy thận được ăn mỗi ngày 1 bữa ăn với lòng trắng trứng thay vì thịt. Tiến sĩ Houchins cho biết: Lòng trắng trứng đã được kết hợp vào nhiều công thức nấu ăn khác nhau trong 6 tuần. Kết quả họ đã cải thiện lượng phốt pho trong máu và cải thiện nhẹ mức protein trong máu.

Tiến sĩ Houchins giải thích rằng các nghiên cứu khác cho thấy bệnh nhân thận ăn lòng trắng trứng hằng ngày cũng cho kết quả tương tự.

Tiến sĩ Houchins lưu ý, mặc dù nghiên cứu nói trên đã chứng minh rằng lòng trắng trứng có lợi cho người mắc bệnh thận, nhưng cơ địa mỗi người mỗi khác, vì vậy, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

Một số lợi ích khác của lòng trắng trứng bao gồm:

-Tăng khối lượng cơ bắp

Protein là yếu tố cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, có thể thu được bằng cách ăn lòng trắng trứng. Nếu luyện tập thường xuyên thì bạn cần ăn lòng trắng trứng sau khi luyện tập, nó sẽ làm tăng khối lượng cơ bắp.

-Tốt cho mắt

Lòng trắng trứng chứa lượng riboflavin đầy đủ cần thiết để ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe như mắt đục thủy tinh thể và nhức đầu liên quan đến chứng đau nửa đầu. Lòng trắng trứng cũng ngăn ngừa cơn đau tim, chứng mất trí và các bệnh liên quan đến xương.

-Cải thiện sức khỏe da

Lòng trắng trứng chứa collagen. Vì vậy, nếu muốn da khỏe mạnh hãy ăn nhiều lòng trắng trứng. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa các nếp nhăn mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.

-Giảm huyết áp

Hãy chọn lòng trắng trứng trong chế độ ăn mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Nó chứa peptide RVPSL (một thành phần của protein) làm giảm huyết áp và giữ cho mức huyết áp bình thường.

Minh Hoa (t/h theo báo Thanh Niên, VOV)

Tham khảo thêm
Lợi ích ít biết của việc ăn gừng cả vỏLợi ích ít biết của việc ăn gừng cả vỏ

Link nội dung: https://doanhnghiepcuocsong.vn/tac-dung-it-nguoi-biet-cua-long-trang-trung-a182731.html