Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, thu hút gần 500 đầu bếp chuyên nghiệp về bánh, nấu ăn và điêu khắc, trong đó có các thí sinh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… Các phần thi và việc chấm thi đều tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được chọn tham gia thi đấu tại các cuộc thi quốc tế. Trong suốt các phần thi, các thí sinh nỗ lực thể hiện tài năng, kỹ năng và sự sáng tạo của mình.
"Cuộc thi diễn ra từ ngày 11 - 14/12, với 20 phần thi về nấu ăn, bánh ngọt và nghệ thuật trình bày, được thiết kế dành cho các đầu bếp và thợ làm bánh tài năng ở mọi cấp độ, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế", bà Trần Thị Hiền Minh chia sẻ.
Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC Bakery cho biết, thị trường bánh của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển. Mặc dù các ngành như thời trang, giày dép đang chứng kiến sự sụt giảm sức mua do tác động của nền kinh tế, ngành bánh vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 15 - 20% trong năm 2024.
Cụ thể, tại TP Hồ Chí Minh, thị trường bánh đang chứng kiến sự bùng nổ với sự xuất hiện liên tục của các cửa hàng bánh mới và các đơn vị bánh gia nhập thị trường. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển ngành bánh trong nước. Đồng thời, các đầu bếp Việt Nam cũng thể hiện sự tài năng vượt trội, nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi quốc tế, trở thành niềm tự hào của ngành bánh Việt. Trong tương lai, chính những đầu bếp này sẽ là lực lượng chủ chốt giúp ngành bánh Việt Nam phát triển và vươn ra thế giới.
"Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn các thí sinh sẽ tiếp tục góp phần quảng bá và giới thiệu những giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam ra thế giới, từ đó thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung", ông Kao Siêu Lực chia sẻ thêm.
Cùng quan điểm, ông Doanh Điệp, đại diện Nhất Hương Group cho biết: "Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều đầu bếp tài năng nhưng họ chủ yếu chỉ gói gọn trong phạm vi trong nước. Cuộc thi này là cơ hội để các đầu bếp Việt lan tỏa ngành bánh Việt Nam ra thế giới, đồng thời chứng minh sự chuyên nghiệp của các đầu bếp Việt không thua kém gì các đầu bếp quốc tế".
Trong khi đó, ông Mai Đức Huy, Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Liên doanh SAF-Việt cho biết, men là yếu tố then chốt trong ngành làm bánh. Vì vậy, thông qua cuộc thi, các đầu bếp Việt sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về men và nghiên cứu để phát triển sản phẩm men Việt trong tương lai. Hiện công ty đang cung cấp men cho nhiều đơn vị làm bánh nổi tiếng tại Việt Nam, ông Huy mong muốn sẽ góp phần nhỏ vào sự phát triển của ngành bánh Việt Nam.
Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh độc đáo của chiếc bánh do các đầu bếp Việt Nam thực hiện:
Link nội dung: https://doanhnghiepcuocsong.vn/ngam-nhung-chiec-banh-doc-la-tai-cuoc-thi-dau-bep-banh-tai-nang-quoc-te-tai-viet-nam-a177750.html