Chiều ngày 29/11, liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, thông tin với PV Người Đưa Tin, bác sĩ Dương Thanh, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, bệnh viện vừa gửi báo cáo lên Sở Y tế về trường hợp một bệnh nhân có diễn biến nặng, được người thân xin phép đưa về nhà.
Nạn nhân là ông T.V.R. (71 tuổi, cư trú tại phường 11, Tp.Vũng Tàu).
Người thân của ông T.V.R. xác nhận, sau khi được xin phép về nhà, ông R. đã qua đời vào sáng ngày hôm sau và hiện gia đình đang lo liệu hậu sự.
Theo báo cáo từ Bệnh viện Bà Rịa, ông T.V.R. nhập viện vào lúc 7h45 ngày 28/11 trong tình trạng nôn mửa và tiêu chảy. Bệnh nhân cho biết, vào sáng ngày 27/11 đã ăn bánh mì tại tiệm C.B, sau đó bắt đầu bị đau bụng, nôn ói và tiêu chảy nhiều, dẫn đến việc nhập viện.
Sau khi được cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội Tim mạch Lão học lúc 10h40 cùng ngày với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng và tổn thương thận cấp, đồng thời nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Đến 16h10 cùng ngày, bệnh nhân đột ngột có triệu chứng trợn mắt, tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được, buộc các y bác sĩ phải tiến hành các biện pháp cấp cứu như đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực và tiêm Adrenaline hồi sức tích cực.
Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Đến 21h30, do tình trạng bệnh diễn tiến xấu, người thân đã xin phép đưa ông về nhà.
Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến chiều 29/11, hệ thống giám sát của ngành y tế đã ghi nhận tổng cộng 373 bệnh nhân nhập viện, trong đó có 262 người lớn và 111 trẻ em. Tất cả đều có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.
Trong số này, 124 ca đang được điều trị nội trú, bao gồm 6 ca nặng có triệu chứng tụt huyết áp/sốc (5 người lớn và 1 trẻ em).
Sau khi được xử trí, tình trạng của các ca này đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi sát. Còn lại, 249 bệnh nhân đã điều trị ổn định và xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà.
Hiện, các cơ quan chức năng Tp.Vũng Tàu đã yêu cầu tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình tạm ngừng hoạt động, cho đến khi có kết luận điều tra và đang tiến hành kiểm tra, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu từ 4 cơ sở sản xuất bánh mì và 2 cơ sở bán thịt heo, giò chả cung cấp cho tiệm bánh mì này.
Như tin đã đưa, tối 26/11, sau khi ăn bánh mì thập cẩm gồm thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành và ngò tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, từ 0h ngày 27/11, nhiều người có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. 4 giờ sau, các ca bệnh đầu tiên được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.
Link nội dung: https://doanhnghiepcuocsong.vn/vu-nghi-ngo-doc-sau-an-khi-banh-mi-o-vung-tau-da-co-1-ca-tu-vong-a176334.html