Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng

Tối 9/11, tại thành phố Sóc Trăng, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2024.

Chú thích ảnh Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan đang chế biến món Bánh Bầu Sóc Trăng - bánh dân gian đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng giao thoa giữa 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. 

Đây là hoạt động nằm trong Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng năm 2024 diễn ra đến ngày 15/11/2024, với quy mô trên 350 gian hàng; trong đó, có 250 gian hàng thương mại tổng hợp của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh và 50 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm nông sản đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP của các vùng miền.

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng Đặng Thành Sơn thông tin, hội chợ diễn ra các hoạt động chính như, triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế văn hóa xã hội của tỉnh Sóc Trăng, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, chủ lực các vùng miền trên cả nước; tổ chức hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Sóc Trăng với các doanh nghiệp, hệ thống phân phối của các tỉnh thành.

Hội chợ còn bố trí khu trưng bày gắn với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tổng hợp của các doanh nghiệp như: Thời trang, may mặc, hóa mỹ phẩm, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, giống cây trồng, khu ẩm thực đường phố để giới thiệu nghệ thuật làm bánh dân gian,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, tỉnh Sóc Trăng mong muốn hợp tác, phát triển lĩnh vực xúc tiến thương mại cùng tất cả các tỉnh, thành và các doanh nghiệp trong cả nước, trọng tâm là thị trường thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử. Đồng thời tạo nhiều kênh phân phối khác giúp tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững, tạo mối liên kết chặt chẽ, hiệu quả giữa các tổ chức, doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ trong cả nước.

Chú thích ảnh Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức các món ăn tại liên hoan ẩm thực. 

Trước đó, chiều ngày 9/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng" năm 2024. Liên hoan diễn ra từ ngày 9 - 15/11/2024, có 34 gian hàng trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, liên hoan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng (giao thoa 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa), phục vụ thiết thực nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch Sóc Trăng nhân dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024.

Link nội dung: https://doanhnghiepcuocsong.vn/hoi-cho-xuc-tien-thuong-mai-san-pham-ocop-va-dac-san-vung-mien-soc-trang-a173909.html