Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” lần thứ 19

01/03/2024 20:05

“Khởi nghiệp cùng Kawai" là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho những bạn trẻ từ 18 - 25 tuổi. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai, Trường Đại học Ngoại Thương và được nhận tài trợ từ quỹ học bổng Kawai.

Tối 29/02, Họp báo Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2024” do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai ĐH Ngoại thương (TEC FTU) tổ chức đã diễn ra tốt đẹp tại Phòng hội thảo Liên Việt, tầng 10 - nhà A trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại cuộc họp báo, PGS.TS. Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương cho biết, trong những năm qua, Trường Đại học Ngoại Thương nói chung, Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai nói riêng luôn quan tâm, tổ chức những hoạt động mang lại nhiều giá trị cho giới trẻ, trong đó có cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Cuộc thi sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho người tham dự, đặc biệt là lan tỏa được tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ và dần hình thành khả năng dẫn dắt của các bạn trẻ.

Cô Phạm Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương. Cô Phạm Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

Cũng trong buổi họp báo, Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai ĐH Ngoại thương - anh Phó Đức Long cũng đã công bố các sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi với ba vòng:

- Vòng 01 (01/03 - 07/04): Profile Kết nối Khởi nghiệp, chuỗi Webinar, công bố TOP 30.

- Vòng 02 (07/04 - 02/06): Phỏng vấn TOP 30, Công bố TOP 10, Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp Kawai Startup Fair.

- Vòng 03 (02/06 - 31/07): Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2024.

Anh Phó Đức Long - Chủ tịch G22 TEC FTU Anh Phó Đức Long - Chủ tịch G22 TEC FTU

Ngoài ra, format chương trình cũng được BTC nêu rõ với các điều kiện dự thi cho đối tượng đăng ký nhằm nâng tầm hành trình khởi nghiệp của startup với ba yếu tố chuyên sâu về kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm, giúp các bạn trẻ:

Không sợ bí khi định hình startup

Đối với Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, chỉ cần thành công lọt vào TOP 30, các đội thi sẽ được trải nghiệm trọn vẹn 02 tháng ươm tạo (khoảng 80% thời gian chương trình), liên tục học và thử trước khi phải tham gia vào vòng loại đầu tiên để chọn ra TOP 10. Điểm thay đổi này sẽ mang đến cho các đội thi cơ hội được có mentor đồng hành, được thử nghiệm gặp mặt khách hàng trực tiếp, v.v. - những quyền lợi trước đây chỉ có cho TOP 15 tới toàn bộ TOP 30.

Không sợ khó khi bắt đầu đặt nền móng xây dựng startup

Khởi nghiệp cùng Kawai 2024 sẽ mang đến cho các startup giá trị đồng hành dài hạn trên ba phương diện dịch vụ, gọi vốn, và tư vấn. Những giá trị trên sẽ được trực tiếp dựa trên nhu cầu của từng startup tham gia Khởi nghiệp cùng Kawai bởi đội ngũ tận tâm của TEC dưới sự đồng hành của rất nhiều đối tác chia sẻ chung tầm nhìn với TEC. Bằng cách này, BTC có thể tiếp tục đồng hành cùng startup ngay cả sau cuộc thi - giai đoạn họ gặp phải nhiều thử thách còn lớn hơn nữa khi phải đấu tranh trong thị trường thực tế.

Không sợ sai khi đối diện với những biến số trên hành trình phát triển startup

Sau vòng loại đầu tiên, TOP 10 sẽ tiếp tục được trải nghiệm tăng tốc phát triển “không sợ sai” với sự hỗ trợ từ các đối tác dịch vụ trong Supporting Package KBS và đồng thời là những khách hàng tiềm năng của riêng từng startup mà TEC sẽ hỗ trợ kết nối. Nếu có thể giảm được thời gian phải quản lý data khách hàng, tự động hóa quy trình marketing, hoặc tìm kiếm khách hàng, v.v., TEC tin rằng các startup sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian ngắn.

Trải qua 18 năm, cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã đạt được những con số ấn tượng như: thu hút hơn 22.000 sinh viên tham dự với hơn với hơn 2.200 đề án kinh doanh, hơn 5 tỷ đồng tiền mặt được trao và hơn 9 tỷ giải thưởng phụ,... Đặc biệt cuộc thi đã ngày càng khẳng định được chất lượng, uy tín đối với cộng đồng cũng như đạt được vị trí nhất định trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đem lại một sân chơi bổ ích về kinh doanh khởi nghiệp cho giới trẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” lần thứ 19" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).