Nữ sinh Hải Phòng bị đánh “hội đồng” do mâu thuẫn trên mạng xã hội

07/03/2021 20:03

Do có mâu thuẫn khi nói xấu nhau trên mạng, nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng đã bị một nhóm bạn ở trường khác đánh “hội đồng”. Hiện nữ sinh vẫn trong trạng thái hoảng loạn.

Ngày 5/3, một cán bộ Công an phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc 1 nữ sinh trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng", trong đó có học sinh trường THCS Phan Bội Châu.

Mặc dù không nhận được thông tin trình báo từ phía bị hại, nhưng Công an phường đã chủ động xác minh tình hình thì được biết, 2 học sinh ở trường THCS Phan Bội Châu đã thừa nhận với nhà trường có tham gia trong vụ đánh "hội đồng" bạn khác trường.

Qua tìm hiểu, nữ sinh bị đánh hội đồng đang học lớp 9 trường THCS Tô Hiệu. Hiện, sức khỏe của em bình thường nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn. Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên do các em học sinh nói xấu nhau trên mạng dẫn đến mâu thuẫn.

Trước đó, vào sáng 5/3 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh mặc áo đen bị một nhóm học sinh khoảng 7-8 người quây xung quanh để đánh đập kèm theo những lời chửi tục tĩu. Nữ sinh áo đen bị đánh ngã nhoài xuống đất và không dám phản kháng.

Giáo dục - Nữ sinh Hải Phòng bị đánh “hội đồng” do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Nữ sinh lớp 9 (khoanh tròn) bị đánh hội đồng mà không dám phản kháng (ảnh cắt từ clip).

Những học sinh còn lại đi xe đạp điện quây xung quanh nhìn bạn nữ bị đánh, có em còn cười đùa, quay clip mà không can ngăn. Người đăng tải đoạn clip cũng chỉ rõ nhóm học sinh có hành vi bạo lực đang học tại 1 trường THCS trên địa bàn quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu, khẳng định: “Nhiều khả năng có ít nhất 2 học sinh lớp 8 và lớp 9 trường tôi đã tham gia vụ việc. Ngoài ra, còn có một số học sinh trường khác tham gia. Hiện, nhà trường đang yêu cầu 2 em học sinh này làm bản tường trình sự việc để làm rõ xem nguyên nhân từ đâu, bạn nào tham gia đánh nhau, bạn nào quay clip".

Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu cũng cho biết thêm sự việc xảy ra vào chiều 4/3, tại địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. "Về sức khỏe của nữ sinh trường Tô Hiệu bị đánh thì tôi cũng chưa rõ. Tôi sẽ gọi điện sang trường Tô Hiệu để hỏi thăm tình hình học sinh bên ấy", bà Nguyễn Thị Hồng nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân cho biết, phòng đã nhận được thông tin về việc học sinh của trường THCS Tô Hiệu bị một nhóm bạn khác trường đánh "hội đồng".

"Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình làm rõ, sau khi xác định nguyên nhân sự việc, chắc chắn nhà trường sẽ mời cha mẹ học sinh đến làm việc và có biện pháp ổn định tâm lý cho học sinh để các con yên tâm đến trường", bà Thủy thông tin thêm.

Bạn đang đọc bài viết "Nữ sinh Hải Phòng bị đánh “hội đồng” do mâu thuẫn trên mạng xã hội" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).