Nữ du khách mắc kẹt cùng thi thể bạn trai

13/04/2021 22:01

MỹCặp du khách đến từ thành phố Tucson, bang Arizona gặp nạn sau khi xe ôtô bị xẹp hai lốp giữa Thung lũng Chết.

Alexander Lofgren, 32 tuổi và Emily Henkel, 27 tuổi được tìm thấy trên một gờ đá dốc gần khu vực Willow Creek tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết vào đầu tháng 4. Nhưng trong hai vị khách chỉ còn Henkel sống sót. Cô được trực thăng đưa tới một bệnh viện quân đội gần đó để điều trị.

Trước đó, cặp du khách quyết định tới Thung lũng Chết cắm trại. Họ gặp rắc rối sau khi ôtô bị xẹp hai lốp khi đang ở giữa thung lũng, nơi nhiệt độ lên đến 36 độ C vào cuối tuần qua. Một cuộc tìm kiếm cứu hộ được thực hiện vào 7/4 khi Lofgren và Henkel không trở về đúng hẹn sau chuyến cắm trại.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân cái chết của Lofgren (trái), và đến nay chưa có thêm thông tin về tình hình sức khỏe của Henkel (phải). Ảnh: News

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân cái chết của Lofgren (trái), và đến nay chưa có thêm thông tin về tình hình sức khỏe của Henkel (phải). Ảnh: News

Một đội từ Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Inyo được cử đi để tìm kiếm cặp đôi tại các điểm tham quan, du lịch dọc theo quốc lộ. Xe của của hai du khách mất tích được tìm thấy bên đường cùng lời nhắn: "Hai lốp bị xẹp, chúng tôi tới hẻm núi Mormon Point, chúng tôi có đủ nước cho 3 ngày".

Các nhà chức trách cho biết cặp đôi là những người có kinh nghiệm đi bộ đường dài. Lofgren trước đó đã cắm trại ở những địa điểm hẻo lánh và từng phục vụ tại ngũ cho quân đội Mỹ ở Afghanistan. Anh được đánh giá là một nhân viên tận tụy tại nơi làm việc.

Hẻm Willow Creek, nơi hai du khách gặp nạn được tìm thấy. Ảnh: American southwest

Hẻm Willow Creek, nơi hai du khách gặp nạn được tìm thấy. Ảnh: American Southwest

Thung lũng Chết nằm trên sa mạc Mojave ở phía đông California, là một trong những nơi khô hạn, nóng và khắc nghiệt nhất trên thế giới. Không ít du khách đã bỏ mạng ở nơi này trong nhiều năm qua.

Patrick Taylor, trưởng bộ phận thông tin khách hàng tại vườn quốc gia, cho biết luôn yêu cầu mọi du khách chú trọng đến thời tiết khắc nghiệt ở vùng này khi hoạt động ngoài trời. Anh và gia đình không bao giờ ra khỏi nhà mà không có điện thoại vệ tinh dự phòng, đề phòng điện thoại thông thường mất sóng.

Brandi Stewart, nhân viên thông tin của vườn quốc gia, không bao giờ lái xe một mình và quên chuẩn bị một bình nước lớn. Nỗi sợ hãi lớn nhất của Stewart là xe bị thủng lốp hay trục trặc, và mắc kẹt ở một khu vực hẻo lánh.

Anh Minh (Theo Fox)

Bi kịch sau ánh hào quang của một blogger du lịch

Bạn đang đọc bài viết "Nữ du khách mắc kẹt cùng thi thể bạn trai" tại chuyên mục Du lịch - Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).