Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển

04/02/2024 20:30

Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho thị trường BĐS Đồng Nai phát triển.

Nhiều khởi sắc trong năm 2024

Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản Đồng Nai nói riêng trong năm 2023 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Song, những ngày đầu năm 2024 lại có sự khởi sắc rõ rệt. Việc này được thể hiện qua việc, tất cả các phân khúc đều xuất hiện nhiều giao dịch.

Bất động sản - Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển

Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông và đặc biệt là Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản ở khu vực này phát triển.

Nhu cầu mua bất động sản đang tăng cao, cụ thể là số lượng giao dịch có dấu hiệu tăng trong những ngày đầu năm, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà ở “vừa túi tiền” có pháp lý chuẩn chỉnh, cùng với vị trí đẹp và tiềm năng tăng giá cao.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tại Đồng Nai đánh giá, thị trường bất động sản Đồng Nai trong năm 2024 sẽ khởi sắc hơn và trong năm 2024 cũng là “thời điểm vàng” của bất động sản.

Quý 1, quý 2 được xem là cơ hội để các nhà đầu tư có thể “bắt đáy”, sở hữu bất động sản tiềm năng với giá tốt và trong quý 3/2024 là lúc thị trường sẽ khởi sắc nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Cường dự đoán, năm 2024 nhu cầu của người dân sẽ tập trung ở phân khúc đất nền và nhà ở “vừa túi tiền”.

“Qua khảo sát, giá đất nền đang ở mức 7-40 triệu/m2; căn hộ dao động 15-30 triệu/m2. Mức giá này được giữ nguyên tại nhiều khu vực, do đáp ứng nhu cầu ở thực. Còn các phân khúc khác giảm giá từ 10-20% so với lúc thị trường sôi động”, ông Cường chia sẻ.

Để đạt được những chuyển biến tích cực cho ngành bất động sản phải kể đến các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, lãi suất liên tục giảm của Ngân hàng Nhà nước cho đầu tư bất động sản.

Điều này đã tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng để phục vụ cho việc kinh doanh và đầu tư.

Cùng với đó, việc Nhà nước thông qua các Luật quan trọng: Luật Đất đai; Luật Kinh doanh Bất động sản; Luật Nhà ở,... cùng có hiệu lực ngày 01/01/2025 chính là động lực mạnh mẽ để có thể thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Thị trường BĐS phát triển theo hướng công bằng và ổn định

Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông và đặc biệt là Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành; cao tốc Đồng Nai - Vũng Tàu; cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây - Liên Khương,.. đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản ở khu vực này phát triển.

Bất động sản - Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển (Hình 2).

Theo ông Nguyễn Văn Cường dự đoán, năm 2024 nhu cầu của người dân sẽ tập trung ở phân khúc đất nền và nhà ở “vừa túi tiền”.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng đang được hưởng nhiều lợi thế từ việc dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ ra vùng ven khi quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng ít, phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” đang khan hiếm vượt qua khả năng tài chính của đa số người dân.

Khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản thông qua và cùng có hiệu lực ngày 01/01/2025, đây sẽ giải quyết được nhiều bài toán và tháo gỡ được vướng mắc đồng bộ, các doanh nghiệp sẽ có phương thức tiếp cận đất đai một cách thuận lợi hơn. Khi đó, nguồn cung có thể sẽ tăng lên và giải quyết được tình trạng khan hiếm nhà ở như hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Cường nhận định: “Những thay đổi này là đúng đắn và tích cực, góp phần quan trọng giúp thị trường bất động sản phát triển theo hướng công bằng và ổn định”.

Bên cạnh đó, việc quy định thu tiền sử dụng đất hàng năm sẽ giúp chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng tài chính trong thời gian đầu khi triển khai dự án. Nhờ vậy, giá bán các sản phẩm bất động sản cũng có cơ hội được điều chỉnh về mức hợp lý hơn. Chủ đầu tư không có quá nhiều áp lực tài chính, cũng sẽ có room để đầu tư hoàn thiện dự án với chất lượng tốt hơn.

Việc thông qua các Luật quan trọng, cũng thể hiện sự công khai, minh bạch, cơ hội là công bằng và bình đẳng cho tất cả các đối tượng.

Thông qua hình thức đấu giá, đấu thầu, “phần thắng” sẽ dành cho các doanh nghiệp kinh nghiệm, có năng lực và lịch sử sử dụng đất hiệu quả, tạo ra môi trường cạnh tranh một cách công bằng cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).