Một người dân ở Đắk Lắk tử vong ở nước ngoài

03/03/2024 20:03

Bất ngờ nhận được thông báo con gái tử vong ở nước ngoài, một gia đình ở tỉnh Đắk Lắk bàng hoàng, đau xót và không biết vì sao dẫn đến sự việc đau lòng này.

Sáng 3/3, ông Lê Minh Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, một người dân trên địa bàn vừa tử vong ở nước ngoài.

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến, nạn nhân là chị Đ.T.T.Th. (SN 1991, trú tại xã Quảng Tiến, huyện Cư Mgar).

Ông Lê Minh Hòa cho hay, hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chị Th. tử vong. Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp hoàn tất các thủ tục và trích một phần kinh phí từ quỹ vì người nghèo để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Đồng thời, các mạnh thường quân và người dân cũng chung tay đóng góp để hỗ trợ kinh phí cho gia đình sang nước ngoài đưa thi thể nạn nhân về.

An ninh - Hình sự - Một người dân ở Đắk Lắk tử vong ở nước ngoài

Ông Đào Ngọc Q. không giấu được nỗi đau khi nói về sự việc đau lòng xảy ra với con gái. 

Sau nhiều ngày nhận tin dữ, ông Đào Ngọc Q. (SN 1955, bố của chị Th.) vẫn không dám tin vào sự thật đau lòng xảy ra với con gái của mình. Với gia đình ông, những ngày này dài vô tận.Mọi người đứng ngồi không yên, chỉ mong sớm đưa được chị Th. trở về với gia đình, người thân, làng xóm.

“Th. là con thứ tư trong gia đình có 7 anh chị em. Ngay từ nhỏ, cháu là đứa học giỏi nhất nhà, luôn sống hiền hòa, biết quan tâm đến bố mẹ, gia đình, người thân nên ai cũng yêu thương, quý mến. Cháu Th. cũng là đứa con mà tôi đặt nhiều kỳ vọng nhất. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Th. xin gia đình đi tu ở một ngôi chùa tại một tỉnh phía Nam. Trong thời gian đi tu, thỉnh thoảng, cháu vẫn về thăm bố mẹ, người thân. Đến cuối năm 2023, cháu đã xin nhà chùa ra ngoài để chữa trị bệnh”, ông Q. tâm sự.

Với khuôn mặt bơ phờ, hốc hác, bà Hà Thị T. (SN 1960, mẹ của chị Th.) không giấu được nỗi đau thương. Bà T. kể: “Vào đầu tháng 12/2023 (âm lịch), Th. bắt xe khách về Đắk Lắk để làm căn cước công dân. Ngay chiều hôm làm căn cước xong, cháu lên xe khách xuống Sài Gòn để tiếp tục chữa bệnh. Khoảng 2-3 hôm sau, Th. vẫn gọi điện thoại về hỏi thăm bố mẹ. Nghe con cười nói vui vẻ qua điện thoại, tôi rất mừng và cảm thấy an tâm. Không lâu sau, gia đình liên tục gọi điện thoại cho cháu Th. thì nghe đổ chuông nhưng không ai bắt máy, nhắn tin nhưng không thấy trả lời. Rồi sau đó, gia đình mất liên lạc hoàn toàn với Th.”.

An ninh - Hình sự - Một người dân ở Đắk Lắk tử vong ở nước ngoài (Hình 2).

Bà Hà Thị T. kể lại lần cuối cùng chị Đ.T.T.Th. về thăm gia đình. 

Lặng đi trong giây lát, bà T. tiếp lời, cho đến cách đây 4 ngày, cán bộ công an bất ngờ đến nhà bà và hỏi thăm thông tin về tên, tuổi của chị Th. “Sau khi hỏi tên, tuổi, cán bộ công an có đưa hình ảnh cho gia đình tôi nhận diện cháu Th. trên điện thoại. Tuy nhiên, do khuôn mặt của người trong điện thoại sưng to nên gia đình tôi cho rằng đó không phải là Th.. Đến khi họ đưa hình ảnh chụp thông tin và ảnh trên chứng minh nhân dân của Th. thì chúng tôi mới nhận ra con gái của mình. Lúc này, cơ quan công an thông báo, Th. đã tử vong ở nước ngoài. Tin dữ ập đến như sét đánh ngang tai khiến mọi người trong gia đình suy sụp hoàn toàn và không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc đau lòng với con gái tôi như thế”, bà T. nói trong nước mắt. 

Nén lại nỗi đau thương, ông Q. cho hay: “Gia đình tôi rất cảm động và biết ơn bởi sau khi xảy ra sự việc, không chỉ cơ quan chức năng từ cấp xã đến cấp tỉnh, mà người dân và các mạnh thường quân đã nhiệt tình hỗ trợ về mọi mặt để gia đình có điều kiện sang biên giới đưa con gái trở về. Dự kiến, chiều tối 3/3, gia đình tôi sẽ lên đường để đưa Th. về”.

Cũng trong sáng 3/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp, liên hệ với các cơ quan chức năng để hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân Th. về nước.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Một người dân ở Đắk Lắk tử vong ở nước ngoài" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).