Kiên Giang: Báo tin bị cướp giả vì không có tiền trả nợ ngân hàng

03/03/2024 20:03

Do thiếu nợ ngân hàng số tiền trên 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả nên K. nảy sinh ý định giả bị cướp để gia đình thương xót mà cho tiền trả nợ.

Dấu hiệu bất thường giữa lời khai và hiện trường

Ngày 3/3, Công an xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đang cũng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với anh H.Q.K. (sinh năm 1999, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 2/3, anh H.Q.K. đến Công an xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trình báo về việc vào khoảng 2h30 cùng ngày, K. bị 4 thanh niên lạ mặt đi trên 2 xe máy (không biển số) chặn đường cướp 1 điện thoại Iphone 13, 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn vàng 18k có trọng lượng 6,5 chỉ và 8 triệu đồng tại khu vực Cầu vượt (tuyến tránh Tp.Rạch Giá) thuộc ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B.

Qua xác minh, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành và Công an xã Mong Thọ B xác định có dấu hiệu bất thường giữa lời khai của K. và hiện trường xảy ra vụ việc.

Với những chứng cứ cơ quan Công an thu thập được trong quá trình xác minh, K. thừa nhận, do thiếu nợ ngân hàng số tiền trên 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định giả bị cướp tài sản để gia đình thương xót mà cho tiền trả nợ.

An ninh - Hình sự - Kiên Giang: Báo tin bị cướp giả vì không có tiền trả nợ ngân hàng

H.Q.K. tại cơ quan Công an.

Không có chuyện xảy ra vụ cướp

Trên thực tế, số tài sản K. báo mất đã đem đi bán để trả tiền mượn cho bạn trước đó và không có chuyện bị cướp.

Để tạo lòng tin là mình bị cướp thật, K. đã tự gây thương tích nhẹ ở thân và chân rồi về báo với cha mẹ ruột và trình báo với Công an do cướp gây ra.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Châu Thành khuyến cáo với người dân cần lưu ý khi xảy ra vụ việc có thật thì nhanh chóng báo cáo với lực lượng Công an để kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý.

Tuyệt đối không được tùy tiện báo tin giả hoặc cung cấp thông tin sai sự thật đến cơ quan Công an, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây còn là hành động làm nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của cơ quan chức năng cũng như người thi hành công vụ.

Thanh Xuân - Văn Vũ

Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang: Báo tin bị cướp giả vì không có tiền trả nợ ngân hàng" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).