Khánh Hòa: 733 thí sinh sẽ được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT

29/07/2021 08:00

Ngày 28/7, sở GD&ĐT Khánh Hòa có văn bản về việc hướng dẫn đăng ký xét đặc cách đợt 2 và tổ chức phát phiếu điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp đợt 1.

733 thí sinh sẽ được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vào ngày 6, 7 và 8/7, tỉnh Khánh Hòa có 13.861 thí sinh (TS) dự thi/14.614 TS đăng ký, đạt 94,85%.

Hiện nay, toàn tỉnh có 753 thí sinh (chiếm 5,15%) đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Trong đó,  TP.Nha Trang có 581 TS; thị xã Ninh Hòa có 142 TS; TP.Cam Ranh có 12 TS; huyện Vạn Ninh có 10 TS; huyện Cam Lâm có 6 TS và huyện Diên Khánh có 2 TS.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 đến hết 5/8. Do đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tỉnh này không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Sở đã xin ý kiến và UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý cho 733 TS (TP.Nha Trang có 581 TS; thị xã Ninh Hòa có 142 TS; huyện Vạn Ninh có 10 TS) không tham gia kỳ thi đợt 2 được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Các TS này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, gửi 20 TS (TP.Cam Ranh có 12 TS; huyện Cam Lâm có 6 TS; huyện Diên Khánh có 2 TS) tham dự kỳ thi đợt 2 tại hội đồng thi sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng.

Giáo dục - Khánh Hòa: 733 thí sinh sẽ được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT

Các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TP. Nha Trang

Về việc đăng ký xét tuyển đặc cách, 733 TS nói trên phải làm đơn xét đặc cách theo mẫu và nộp cho các trường THPT; trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp; cơ sở giáo dục có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nơi đăng ký dự thi.

Thời hạn nộp đơn đến hết 16/8. Để đảm bảo an toàn cho TS và cán bộ, giáo viên trong tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TS chỉ nộp đơn bằng hình thức điện tử (gửi email hoặc Zalo... theo thông báo của đơn vị tiếp nhận hồ sơ).

Đơn có thể in theo mẫu hoặc viết tay nhưng nội dung phải đầy đủ như đơn mẫu.

Còn 20 TS thuộc địa bàn TP.Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Diên Khánh chưa hoàn thành kỳ thi đợt 1 nhưng không thuộc diện xét đặc cách sẽ tham gia thi tại một điểm thi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong các ngày 5, 6 và 7/8.

Giáo dục - Khánh Hòa: 733 thí sinh sẽ được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT (Hình 2).

Mẫu đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Gửi giấy chứng nhận kết quả tạm thời cho thí sinh thi đợt 1 chậm nhất đến ngày 2/8

Sở GD&ĐT Khánh Hòa sẽ chịu trách nhiệm in và phát giấy chứng nhận kết quả tạm thời của TS cho các đơn vị trong ngày 29 và 30/7. Sau đó, các đơn vị dự thi sẽ chịu trách nhiệm in và hoàn thành nội dung của giấy chứng nhận theo quy định.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sở yêu cầu các đơn vị tổ chức gửi Giấy chứng nhận cho thí sinh theo phương án sau:

Đối với các TS ở TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được gửi đến từng gia đình của TS bằng dịch vụ bưu chính.

Đối với thí sinh ở TP.Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Diên Khánh, có thể cho TS đến để nhận giấy chứng nhận trực tiếp tại trường theo kế hoạch hoặc gửi đến tận nhà.

Đối với thí sinh ở huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh: TS có thể đến nhận giấy chứng nhận trực tiếp tại trường theo kế hoạch cụ thể của từng đơn vị.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhận giấy chứng nhận trực tiếp phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chậm nhất đến ngày 2/8, các đơn vị phải hoàn thành việc gửi giấy chứng nhận cho TS theo quy định.

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Khánh Hòa: 733 thí sinh sẽ được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).