Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng

03/12/2022 20:30

Qua xác minh, nhà trường kết luận thông tin thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10 phản ánh trên các trang mạng xã hội là đúng sự thật.

Ngày 3/12, ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) xác nhận, nhà trường đã làm báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT việc thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10.

Theo đó, qua xác minh, Nhà trường kết luận thông tin đã phản ánh trên các trang mạng xã hội là đúng sự thật. Nhà trường sẽ tiến hành xử lý vụ việc đúng theo quy định và báo cáo cụ thể với các cơ quan thẩm quyền.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nữ sinh tên Ng., là học lớp 10 của Trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau được thầy giáo dạy văn tên Phạm Công Nông gọi lên trả lời câu hỏi mà thầy này đưa ra.

Cụ thể, trong tiết học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” (tiết 5 - thứ 4 ngày 30/11/2022), thầy Nông có gọi em Ng. và một bạn nữ học sinh cùng lớp lên bảng trả lời câu hỏi của thầy Nông: “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

Em Ng. trả lời: “Gia đình em có 4 người, Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột”, “Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Hiệu trưởng đã yêu cầu nữ sinh viết tờ tường trình (có xác nhận của lớp trưởng và lớp phó) và mời thầy Phạm Công Nông lên làm việc, viết tường trình. 

Trong tờ tường trình của thầy Phạm Công Nông giải thích rằng việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của em Ng. trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em Ng. như con cháu trong gia đình. Thầy Phạm Công Nông cũng đã công khai xin lỗi em Ng., tập thể lớp 10A2 và cha mẹ em Ng..

Bạn đang đọc bài viết "Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).