Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

23/06/2022 13:04

Hàn Quốc là thị trường có lượng khách du lịch đến Tp.Đà Nẵng nhiều nhất nên sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Ngày 23/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng cho biết, Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, vừa có chuyến bay đầu tiên sau mùa dịch Covid-19 đến Tp.Đà Nẵng.

Chuyến bay này khởi hành từ Sân bay quốc tế Incheon, chở hơn 200 hành khách đến Sân bay quốc tế Tp.Đà Nẵng.

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới, tạo ra động lực phát triển thị trường du lịch.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng, trao đổi thông tin với PV. 

Chia sẻ với Người Đưa Tin, ông Bình thông tin, trước dịch Covid-19, Hàn Quốc là thị trường du lịch quốc tế có số lượng khách đến Tp.Đà Nẵng lớn nhất.

Từ khi đại dịch xảy ra, khách du lịch tại thị trường số 1 của thành phố này suy giảm nghiêm trọng. Do đó, chuyến bay đầu tiên của hãng Korean Air đưa 200 khách đến Tp.Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Điều này cho thấy tín hiệu vui, trong thời gian tới, không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác sẽ có đường bay đến Tp.Đà Nẵng. Kế hoạch khôi phục thị trường quốc tế tại địa phương này đang có nhiều dấu hiệu khả quan.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng (Hình 2).

Hành khách trên chuyến bay từ Sân bay quốc tế Incheon nhận quà chào đón khi đến Tp.Đà Nẵng.

“Từ năm 2012, Korean Air là 1 trong 2 hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến Tp.Đà Nẵng, tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc, chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Tp.Đà Nẵng”, ông Bình nói.

Ông Bình cho hay, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 đã tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Tp.Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa các đường bay quốc tế. 

Được biết, sau thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, lượng khách quốc tế đến Tp.Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Sau khi mở cửa bầu trời quốc tế, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay từ Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng (Hình 3).

Chuyến bay này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc mở lại thị trường du lịch quốc tế tại Tp.Đà Nẵng. 

Theo thông tin của Công ty cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Tp.Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Tp.Đà Nẵng từ tháng 7/2022 gồm Hàn Quốc (Incheon) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/7, hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6); Hàn Quốc (Busan) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Jin Air và hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/6, hãng hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20/7). 

Campuchia (Siêm Riệp) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1/7); Nhật Bản (Narita) – Tp.Đà Nẵng; Malaysia (Kuala Lumpur) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 1/7), Hong Kong – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31/7); Hàn Quốc (Cheong Ju) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Tway Air khai thác lại ngày 3/8), Hàn Quốc (Daegu) – Tp.Đà Nẵng (hãng hàng không Tway Air khai thác lại vào ngày 3/7).

 

Bạn đang đọc bài viết "Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng" tại chuyên mục Tin tức - Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).