Hai chị em lừa đưa người sang Mỹ để chiếm đoạt tiền tỷ

23/09/2022 10:00

Sau khi nhận tiền, Ngọc chỉ tổ chức cho họ đi du lịch lòng vòng một số nước khác, không đến Mỹ như đã cam kết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ, tài liệu sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Trần Thị Bích Ngọc (37 tuổi) và Trần Quang Thái (34 tuổi, em trai Ngọc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết luận điều tra, mặc dù không có trình độ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nhưng Ngọc tự giới thiệu có khả năng đưa người đi thăm người thân, du học lao động nước ngoài, chi phí trọn gói 350 triệu đồng một người đến Mỹ, 280 triệu đồng một người đến Canada, 230 triệu đồng một người đến Úc.

Ngọc còn cam kết, khi xuất cảnh ra nước ngoài sẽ giúp xin việc với mức lương từ 4.000 đến 5.000 USD một tháng, thời gian lao động tại Úc là 3 đến 4 năm, thời gian lao động tại Canada từ 1 đến 2 năm, nếu muốn đến Mỹ thì phải tới Canada mới sang đó được.

Ngọc khẳng định sẽ đưa được người Việt Nam đến Mỹ mà không cần chứng minh thu nhập, không phải đặt tiền bảo lãnh. Thời gian thực hiện các thủ tục để đi Mỹ mất từ 8 đến 10 tháng. Quá trình này Thái đã giúp sức tích cực cho chị mình.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 2 đến tháng 9/2019, Ngọc đã nhận gần 4 tỷ đồng của 23 người nhưng chỉ tổ chức cho họ đi du lịch lòng vòng một số nước khác, không đến Mỹ như đã cam kết.

Khi nhiều người yêu cầu đòi tiền, Ngọc không trực tiếp đứng ra thương lượng mà nói người em trai là Thái đứng ra thương lượng và có những lời lẽ thách thức bị hại.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. 

Han (t/h từ Lao động, Pháp luật Tp.HCM) 

Bạn đang đọc bài viết "Hai chị em lừa đưa người sang Mỹ để chiếm đoạt tiền tỷ" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).