Hà Nội: Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

29/01/2022 04:11

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường trực tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Theo VietnamNet, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc ngành chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thường trực 4 cấp gồm trực lãnh đạo, xử lý đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần; trực bảo vệ - tự vệ. Các đơn vị cũng phải có kế hoạch phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh. Đồng thời, các đơn vị tuyến trên sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới khi cần thiết.

Hà Nội: Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Vietnamnet

VTC News thông tin, các đơn vị cần chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron; đồng thời có kế hoạch dự trữ thuốc, dịch truyền, oxy, vật tư, hóa chất, giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

Các đơn vị cũng phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Trong trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định mới chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế khác. Từng đơn vị chuẩn bị thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết vị và nguồn nhân lực để cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Theo Dân Việt, Sở Y tế TP.Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày và kịp thời báo cáo mọi diễn biến bất thường về Sở Y tế để có phương án chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 69.075 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly. 

Hiện toàn Hà Nội đã thực hiện được từ khi triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là 14.541.317 mũi tiêm; 241.072 mũi bổ sung và 2.193.061 mũi vaccine nhắc lại. 

Hiện tại các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 như giám sát nhập cảnh, xét nghiệm, tiêm chủng, tổ chức điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung và hỗ trợ người bệnh điều trị tại nhà vẫn đang được ngành y tế thực hiện và phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).