Du khách bị cách ly mong sớm rời Phuket

11/07/2021 03:02

Những du khách đến Phuket bị buộc đi cách ly vì có người trong đoàn nhiễm nCoV đang muốn sớm được trở về Dubai.

Người đứng đầu Văn phòng Y tế Công cộng tỉnh Phuket, bác sĩ Kusak Kukiattikoon đã xác nhận thông tin trên vào ngày 8/7. Ngày 6/7, một đoàn khách UAE gồm 14 người đã nhập cảnh Thái Lan. Một người trong đoàn cho kết quả dương tính. Do đó, người này đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị và 13 người còn lại trong đoàn, cùng 7 người dân địa phương có tiếp xúc gần được đưa đi cách ly. 20 người này đều có kết quả âm tính lần một, sẽ được test lần hai sau 6 ngày.

Bác sĩ Kusak Kukiattikoon (trái) trấn an du khách không nên hoảng sợ, vì dội ngũ y tế của Phuket đang làm tốt. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy tin tưởng và tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ. Ảnh: Radio Thailand Phuket

Bác sĩ Kusak Kukiattikoon (trái) trấn an du khách không nên hoảng sợ, vì dội ngũ y tế của Phuket đang làm tốt. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy tin tưởng và tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ. Ảnh: Radio Thailand Phuket

Theo quy định của mô hình "hộp cát", mọi chi phí liên quan đến vấn đề Covid-19 như xét nghiệm, cách ly, chữa trị... đều do du khách thanh toán. Vì vậy, 12/13 du khách đang phải cách ly này muốn được quay trở về nhà tại Dubai.

Nam du khách dương tính nCoV sống ở Dubai, đã tiêm đủ hai mũi vaccine Sinopharm từ 7 tháng trước. Trước khi lên đường sang Thái Lan, vị khách đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính. Giải thích về việc lên máy bay có kết quả âm tính, xuống máy bay lại ra dương tính, bác sĩ Kusak nói rằng có nhiều phương pháp được sử dụng để kiểm tra Covid-19. "Và chúng tôi phát hiện ra anh ấy dương tính".

Nhiều người dân bày tỏ sự lo lắng trước thông tin các du khách muốn quay trở về nước, thay vì tiếp tục ở lại cách ly và đi du lịch. "Nếu chính quyền tiếp tục đối xử với du khách quốc tế như thế này, ngành công nghiệp du lịch của chúng ta sẽ chết mất", một người để lại bình luận.

Ngày 9/7, lần đầu tiên sau nhiều tuần, số ca nhiễm mới ở Phuket đạt mức 2 chữ số, với 10 ca. Con số này xảy ra sau khi Phuket mở cửa đón khách quốc tế từ 1/7. Tuy số ca nhiễm mới này vẫn nằm trong mức "chấp nhận được" nhưng nếu tiếp tục gia tăng, chính quyền sẽ buộc phải tạm ngừng chương trình "hộp cát" để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịch bệnh.

Anh Minh (Theo Phuket News)

Phuket lộn xộn ngày mở cửa cho khách quốc tế

Bạn đang đọc bài viết "Du khách bị cách ly mong sớm rời Phuket" tại chuyên mục Du lịch - Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).