Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay

28/06/2022 13:01

Các đối tượng ngang nhiên khai thác đá trái phép, vận chuyển đi nơi khác trong nhiều ngày liền tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn không hay biết.

Những ngày qua, Người Đưa Tin nhận được thông tin về việc một số đối tượng ngang nhiên khai thác đá trái phép tại khu đất rộng gần 2ha thuộc ấp 4, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ghi nhận tại hiện trường, các công nhân tại đây dựng lán trại che chắn, khai thác, khoan, xẻ đá. Các tảng đá sau khi được xẻ nhỏ nằm chất đống, chờ đưa lên xe vận chuyển đi nơi khác.

Môi trường - Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay

Các tảng đá sau khi khai thác được xẻ nhỏ, chất đống chờ xe đến vận chuyển đi nơi khác.

Hoạt động khai thác diễn ra công khai giữa ban ngày, nhiều công nhân với máy khoan, máy xúc và xe ben làm việc liên tục. Đáng nói, khu vực khai thác đá này chỉ nằm cách trụ sở UBND xã Phú Lộc khoảng hơn 1km.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã trình báo thông tin đến công an xã Phú Lộc và được công an hướng dẫn sang báo với cán bộ địa chính xã. Tuy nhiên, sau khi cán bộ địa chính xuống kiểm tra thì cho rằng khu đất này không thuộc sở hữu của người trình báo nên không giải quyết (!?).

Sau khi có người dân trình báo chính quyền về vụ việc, các đối tượng khai thác đá vẫn tiếp tục hoạt động, tuy nhiên khung giờ lấy đá được chuyển sang ban đêm.

Môi trường - Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay (Hình 2).

Sau khi người dân phản ánh với chính quyền, hoạt động khai thác, vận chuyển đá trái phép chuyển sang ban đêm nhưng vẫn không bị xử lý.

Chiều ngày 20/6, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Trần Cao Trí Hóa, Chủ tịch UBND xã Phú Lộc để tìm hiểu thông tin sự việc.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Hiện nay trên địa bàn xã Phú Lộc không có điểm khai thác đá trái phép nào cả.”

Thế nhưng sau khi được PV cho xem hình ảnh chụp lại các hoạt động khai thác đá nói trên, ông Hóa ngay lập tức liên lạc lại với PV và cho biết, đã chỉ đạo lực lượng công an xã đi kiểm tra gấp, nếu phát hiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Môi trường - Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay (Hình 3).

Trước đó, Chủ tịch xã Phú Lộc khẳng định trên địa bàn không có điểm khai thác đá trái phép nào cả. Chỉ sau khi PV cung cấp hình ảnh, vị này mới chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra.

Về thông tin người dân trình báo sự việc nhưng cán bộ địa chính xã không xử lý, ông Hóa cảm ơn thông tin báo chí phản ánh và hứa sẽ chấn chỉnh lại công tác này.  

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của PV, đến khoảng 15h30p ngày 20/6 (tức khoảng 1 giờ sau khi Chủ tịch xã Phú Lộc trao đổi với PV), các hoạt động khai thác đá vẫn diễn ra bình thường.

Môi trường - Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay (Hình 4).

Hình ảnh ghi lại của PV cho thấy, các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường. 

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Nai: Ngang nhiên khai thác đá trái phép, chính quyền xã không hay" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).