Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại

14/01/2022 22:00

Hôm nay (10/1), học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên toàn Tp.Biên Hoà đi học trở lại sau 5 tháng học trực tuyến tại nhà do dịch Covid-19.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại trường nhiều trường THCS, THPT trên địa bàn Tp.Biên Hòa, các học sinh đến trường học trực tiếp đều mang tâm trạng háo hức, vui vẻ khi được gặp lại thầy cô, bạn bè.

Em Phương Thảo, lớp 12A2, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho biết: “Mặc dù phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách khi chia ca vào học và ra về, nhưng được gặp thầy cô, bạn bè trực tiếp khiến em cảm thấy rất vui, bản thân có thêm động lực để học tập”.

Cùng chung tâm trạng với Thảo, em Nguyễn Ngọc Minh Thư, học sinh lớp 9/8 trường THCS Long Bình chia sẻ, thời gian phải học online ở nhà Thảo rất nhớ trường lớp. Nay được trở lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè, Thảo rất vui.

“Trong ngày đầu tiên đến trường, chúng em được thầy cô dặn dò ngoài tuân thủ các nội quy của trường, thì còn được hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch Covid-19. Khi vào trường, chúng em cũng được thầy cô đo thân nhiệt, sát khuẩn và được sắp xếp chỗ ngồi đủ khoảng cách an toàn trong lớp học", Thảo nói.

Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại

Cô Nguyễn Thị Kim Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Long Bình.

Về phía nhà trường, để đón học sinh đi học trở lại, nhiều ngày qua, các giáo viên, cán bộ công nhân viên các trường đã tích cực dọn dẹp trường lớp.

Cô Nguyễn Thị Kim Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Long Bình cho biết, cô và các đồng nghiệp cũng rất phấn khởi khi được quay trở lại bục giảng, trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn cho học sinh trong các tiết học thay vì qua màn hình máy tính trong suốt thời gian qua.

“Trong những ngày qua, nhà trường cũng tiến hành tổng vệ sinh, phun, xịt khử khuẩn toàn bộ các phòng ốc và các khu vực vệ sinh, khu vực vui chơi chung, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên toàn trường”, cô Lan chia sẻ.

Trong ngày đầu học trực tiếp, Trường THCS Long Bình chỉ đón học sinh khối 9 trở lại trường. Theo số liệu thống kê, trong số 436 học sinh khối 9 thì có 431 học sinh đến trường vào sáng nay. Có 5 học sinh vắng mặt thì 1 em đang bị nhiễm Covid-19, 2 học sinh đang bị bệnh thông thường và 2 học sinh do điều kiện gia đình nên đang về quê sinh sống cùng ông bà.

Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 2).

Thầy Nguyễn Quang Thái, Hiệu trưởng Trường THCS, THPT Đinh Tiên Hoàng.

Còn tại Trường THCS, THPT Đinh Tiên Hoàng, số học sinh đến trường học trực tiếp đạt trung bình trên 80% tính chung các khối, lớp. Theo thầy Nguyễn Quang Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, riêng khối 9 có 133 học sinh có 102 học sinh đến trường đạt 76,69%; khối 12 có 954/1054 học sinh toàn khối đến lớp vào sáng nay, đạt 90,51%.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận việc học sinh háo hức trong ngày đầu trở lại trường:

Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 3).
Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 4).

 

Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 5).
Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 6).
Giáo dục - Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại (Hình 7).

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Nai: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn Tp.Biên Hòa đi học trở lại" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).